Học sinh Hải Phòng sôi nổi, hào hứng với giờ học môn Toán bằng tiếng Anh

GD&TĐ -Với tinh thần ham học hỏi, nhiệt huyết, sáng tạo, đam mê đổi mới cô giáo Lương Thị Lâm An- GV Trường THCS Trần Phú (quận Kiến An) đã truyền cảm hứng, tình yêu tiếng Anh cho học sinh qua những giờ học Toán.
Cô giáo trẻ Lâm An tạo cảm hứng cho học trò trong tiết dạy.
Cô giáo trẻ Lâm An tạo cảm hứng cho học trò trong tiết dạy.

Ngày 10/10, Trường THCS Trần Phú đã tổ chức Chuyên đề dạy Toán bằng tiếng Anh cấp thành phố với chủ đề " Phát triển ngôn ngữ tiếng Anh qua bài học Thứ tự thực hiện phép tính" do cô giáo Lương Thị Lâm An- GV Toán thực hiện. Chuyên đề đã được lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng xếp loại xuất sắc.

Bài học Thứ tự thực hiện phép tính được cô Lâm An giảng dạy bằng tiếng Anh giúp các em học sinh khối 6  trau dồi kiến thức, mở rộng sự hiểu biết về môn Toán một cách sáng tạo, linh hoạt, sinh động và ấn tượng.

Học sinh Hải Phòng sôi nổi, hào hứng với giờ học môn Toán bằng tiếng Anh ảnh 1
Học sinh được phân nhóm tham gia chuyên đề học Toán bằng tiếng Anh

Bằng cách phân nhóm, đặt các câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi ghép đôi học sinh được làm quen với các thuật ngữ Toán học bằng tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, ấn tượng. Qua giờ học cô giáo Lâm An đã rèn cho học sinh các kỹ năng làm Toán, kỹ năng học tiếng Anh hữu ích.

Học sinh Hải Phòng sôi nổi, hào hứng với giờ học môn Toán bằng tiếng Anh ảnh 2
Cô giáo Lâm An chữa bài qua các phần thi cho học trò

Thiết kế bài dạy với các hoạt động vui nhộn, dưới hình thức các phần thi của cuộc thi đường lên đỉnh Olympia: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích, cô Lâm An dẫn dắt học sinh bước vào bài học, khắc sâu kiến thức với khả năng nói tiếng Anh lưu loát, biểu cảm ngôn ngữ tuyệt vời.

Học sinh Hải Phòng sôi nổi, hào hứng với giờ học môn Toán bằng tiếng Anh ảnh 3
Học sinh khối lớp 6, Trường THCS Trần Phú tự tin với những câu trả lời bằng tiếng Anh

Các nhóm học sinh được hoạt động sôi nổi, cùng nhau vượt qua từng phần thi là những bài tập toán thú vị, 30 học sinh khối lớp 6 tỏ ra hào hứng, phấn khởi. Không chỉ được khắc sâu kiến thức toán học, rèn khả năng tư duy mà các em còn được rèn kỹ năng làm việc nhóm, được "nghe, nói, đọc, viết" tiếng Anh.

Ông Lê Văn Hùng- Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Kiến An chia sẻ, phát triển ngôn ngữ tiếng Anh qua các môn học đặc biệt môn Toán là một trong những nhiệm vụ chuyên môn được đặt ra trong bối cảnh hiện nay, tiếp cận nền giáo dục công nghệ 4.0. Học Toán bằng tiếng Anh đang trở thành một nhu cầu tất yếu đối với sự phát triển toàn diện về năng lực và trí tuệ của học sinh.

Học sinh Hải Phòng sôi nổi, hào hứng với giờ học môn Toán bằng tiếng Anh ảnh 4
Cô giáo trẻ Lâm An năng động, sáng tạo với tiết dạy Toán bằng tiếng Anh

Qua chuyên đề, ông Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng đánh giá cao khả năng dạy học môn Toán bằng tiếng Anh của cô giáo Lâm An. Lãnh đạo sở GD&ĐT Hải Phòng mong muốn các phòng giáo dục cần lan tỏa rộng rãi tinh thần học hỏi, sáng tạo và xây dựng thành công nhiều tiết dạy Toán bằng tiếng Anh.

Hải Phòng là thành phố đi đầu trong công tác dạy các môn Toán, Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh. Trong những năm vừa qua, học sinh Hải Phòng thường xuyên tham gia và đạt giải cao trong các cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Anh, cuộc thi Khoa học kỹ thuật bằng tiếng Anh. "Sở GD&ĐT động viên, tuyên dương các phòng giáo dục thực hiện các chuyên đề dạy học các môn Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh", ông Lợi nhấn mạnh.

Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.