Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học sinh Hải Phòng hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới

Nguyễn Dịu - 21/03/2019, 18:58 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
1.500 học sinh đến từ 4 trường tiểu học trên địa bàn quận Lê Chân tham gia sự kiện 1.500 học sinh đến từ 4 trường tiểu học trên địa bàn quận Lê Chân tham gia sự kiện

Đây là sự kiện truyền thông cấp thành phố nằm trong khuôn khổ dự án “Sức khỏe và Dinh dưỡng học đường” được sự tài trợ của Quỹ Wrigle. Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh răng miệng trong cộng đồng nói chung và học sinh trong độ tuổi đến trường nói riêng, sự kiện đã thu hút 1.500 học sinh đến từ các trường tiểu học: Nguyễn Đức Cảnh, Trần Hưng Đạo, Võ Thị Sáu, Trưng Vương.

 Các em học sinh được tham gia trò chơi Rung chuông vàng để tìm hiểu những kiến thức về răng miệng

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được tham gia các hoạt động văn nghệ và trò chơi liên quan đến chủ đề răng miệng. Thông quan sự kiện này, Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế mong muốn khuyến khích học sinh thực hiện thói quen chăm sóc răng miệng; tạo sự đồng thuận, ủng hộ của giáo viên, các bậc phụ huynh và dư luận xã hội đối với vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em nói riêng và cộng đồng nói chung; tuyên truyền quảng bá hoạt động và ý nghĩa của việc chăm sóc răng miệng.

Bà Đỗ Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: Đây là một sự kiện truyền thông có ý nghĩa quan trọng đối với việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh. Với sự kiện này, tôi mong rằng các nhà quản lý giáo dục, giáo viên, cán bộ y tế, phụ huynh học sinh cùng có nhận thức đầy đủ về vấn đề bảo vệ, chăm sóc răng miệng cho các em học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung.

Bà Đỗ Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cùng đại diện Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế trao quà cho học sinh 

Được biết, dự án “Sức khỏe và Dinh dưỡng học đường” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế phối hợp với các Sở GD&ĐT Hà Nội, Hải Phòng, Tiền Giang thực hiện từ năm 2011 đến năm 2019, với tổng kinh phí 3 giai đoạn mở rộng là 400.000 USD.

Thông qua dự án này, 88.000 học sinh của 85 trường từ cấp mầm non tới THCS thuộc 3 tỉnh, thành phố sẽ trực tiếp được hưởng lợi từ các dịch vụ sức khỏe và giáo dục dinh dưỡng; 480 giáo viên và cán bộ y tế trường học được tập huấn và sử dụng tài liệu dự án.

Tại buổi truyền thông, 1.500 học sinh đến từ 4 trường tiểu học trên địa bàn quận Lê Chân được nhận những phần quà ý nghĩa do Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế trao tặng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm