Học sinh, giáo viên vùng dịch hồi hộp như chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Học sinh, giáo viên vùng dịch hồi hộp như chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thức "online" cùng bạn

Lê Thành Long (lớp 12/14, trường THPT Trần Phú, TP Đà Nẵng) kể: "Em có bạn học hồi Tiểu học đang ở Huế. Tối qua em có liên lạc với bạn, chúc bạn bình tĩnh, tự tin và làm bài thi thật tốt. Bạn đi thi mà cảm giác của em thật hồi hộp, khó tả lắm. Không ngủ được, em thức học bài cùng bạn. Nhưng cầm sách đọc mà không có chữ nào vào đầu, cứ nghĩ không biết đề thi sẽ ra phầ nào. Sáng nay bạn ấy bước vào môn thi đầu tiên".

Phan Trung Nguyên (HS trường THPT Quế Sơn, Quảng Nam), dù nằm trong vùng đang thực hiện giãn cách, sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nhưng cũng hồi hộp như đang thực sự tham gia thi. "Em đang tham gia lớp học online cùng với nhiều bạn khác. Thầy giáo cũng chưa thông báo sẽ tiếp tục lớp học ôn khi gần như tất cả các bạn đã dự thi ở đợt 1 này hết rồi. Cũng không biết đề đợt 1 sẽ như thế nào".

Học sinh, giáo viên vùng dịch hồi hộp như chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
Tâm trạng của nhiều thí sinh Đà Nẵng đêm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Không ngủ được cũng là tâm trạng của Phương Anh (HS lớp 12/10, trường THPT Trần Phú, TP Đà Nẵng). "Hôm qua em đi ngủ sớm vì không thể tập trung học được. Nhưng nằm mãi vẫn không thể ngủ được. Không biết mức độ khó của đề thi đợt 1 như thế nào. Từ đề thi đợt 1 mình cũng có thể hình dung được đề thi đợt 2, loại bớt một số nội dung ôn tập. Cũng có chút lo lắng vì giờ chúng em chưa biết chính thức thời gian nào sẽ thi đợt 2".

Mong mọi điều tốt đẹp đến với thí sinh và đồng nghiệp

Cũng hồi hộp không kém gì học sinh trước ngày thi môn Ngữ Văn, thầy Nguyễn Đình Hòa (GV trường THPT Trần Phú, TP Đà Nẵng) kể: "Mình không ngủ được nên cứ đi "lang thang" trên mạng, đọc những dòng tâm trạng của học sinh, giáo viên và phụ huynh trước ngày thi. Vui vì không thi, không coi thi trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại Đà Nẵng cũng có, buồn lo cũng có. Nhưng thật là nôn nao khó tả trước buổi thi sáng hôm nay. Mọi người cũng tò mò đoán đề, không háo hức như mọi năm nhưng vẫn có không khí thi". Sáng nay, thầy Nguyễn Đình Hòa dậy thật sớm. Như thói quen đi làm công tác thi của những kỳ thi trước. Và hình dung cảnh HS, GV các vùng khác tham gia thi.

Thầy Nguyễn Quang Hưng – Hiệu trưởng trường THPT Phan Châu Trinh (TP Đà Nẵng) tâm sự rất chân thành: "Dù đợt này, Đà Nẵng chưa tổ chức thi nhưng mình vẫn không bỏ sót một mẩu tin nào liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Đây là một kỳ thi quá đặc biệt trong điều kiện nhiều địa phương đang xảy ra dịch bệnh Covid – 19. Tâm trạng của một người nhìn đồng nghiệp của mình khắp cả nước đang lo lắng tập trung hoàn thành mọi công việc cho một kỳ thi an toàn cho cả HS và cán bộ làm công tác thi, chấp hành đúng quy chế thật khó tả. Chỉ mong mọi điều tốt đẹp đến với tất cả các thí sinh dự thi đợt 1 cũng như đồng nghiệp trên khắp cả nước để chúng ta có một kỳ thi thành công.

Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.