Học sinh dân tộc nội trú xúng xính trang phục truyền thống ngày khai giảng

GD&TĐ - Sáng 5/9, cùng với các trường mầm non, phổ thông cả nước khai giảng năm học, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Bình Gia (Lạng Sơn) nô nức khai giảng năm học mới 2020-2021.
Các em học sinh đầu cấp khối 6 THCS và khối 10 THPT ra mắt trong lễ khai giảng. Ảnh: Việt Hà
Các em học sinh đầu cấp khối 6 THCS và khối 10 THPT ra mắt trong lễ khai giảng. Ảnh: Việt Hà

Đến dự và chung niềm vui với tập thể sư phạm nhà trường cùng các em học sinh trong ngày khai giảng có các ông Nguyễn Long Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lương Trương Đạt- Bí thư huyện ủy Bình Gia, Hồ Công Liêm- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn.

Thực hiện chủ trương của ngành Giáo dục Lạng Sơn, đặt công tác an toàn phòng dịch lên hàng đầu trong Lễ khai giảng và những hoạt động giáo dục đầu năm, buổi lễ khai giảng của Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Bình Gia diễn ra ngắn gọn, xúc tích nhưng trang nghiêm với sự tham dự của hơn 342 học sinh các dân tộc thiểu số trong vùng tuyển sinh: Nùng, Tày, Dao đang học tập và rèn luyện trong trường.

Trong diễn văn khai giảng ngắn gọn của mình, nhà giáo Nông Thị Hồng – Hiệu trưởng đã nhấn mạnh đến kết quả dạy- học và học mà tập thể sư phạm cùng học sinh nhà trường đã đạt được năm học vừa qua.

Học sinh dân tộc nội trú xúng xính trang phục truyền thống ngày khai giảng ảnh 1
Ông Nguyễn Long Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn gióng trống khai trường trong Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Bình Gia. Ảnh: Việt Hà

Năm học 2019-2020, dịch Covid-19 có tác động, gây nhiều khó khăn cho việc giảng dạy và học tập, nhưng nhờ nỗ lực cố gắng của giáo viên và học sinh, các hoạt động giáo dục trong trường đều có sự chuyển biến tích cực, nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững;

Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên mọi mặt, xứng đáng với danh tiếng là trường có chất lượng giáo dục dẫn đầu của huyện Bình Gia. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi và xếp loại hạnh kiểm tốt đạt 100%; Tỷ lệ tốt nghiệp lớp 9 THCS đạt khá, giỏi đạt 100%.

Có gần 83% học sinh của trường thi vào các trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện, tỉnh và trung ương; Học sinh của trường đã đạt 29 giải thi học sinh giỏi các cấp, trong đó cấp tỉnh có 15 giải, tăng 9 giải so với năm học trước.

Chất lượng đội ngũ nhà giáo ngày càng được nâng lên, trong năm học, giáo viên nhà trường có 25 thầy, cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường, 18 thầy cô được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 8 thầy cô được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Học sinh dân tộc nội trú xúng xính trang phục truyền thống ngày khai giảng ảnh 2

Ông Hồ Công Liêm- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho các nhà giáo. Ảnh: Việt Hà

Năm học 2019-2020 khép lại với những thành tích đạt được, nhà trường đã được khối thi đua đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, 5 nhà giáo được UBND tỉnh tặng Bằng khen và nhiều cá nhân được Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp khen tặng nhiều phần thưởng thi đua, danh hiệu đáng tự hào khác. 

Theo nhà giáo Nông Thị Hồng, trong năm học mới, nhà trường tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, huy động các nguồn lực, phát động các phòng trào thi đua thực chất để tạo không khí thi đua, động lực đột phá để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới; Giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn.

Nhà trường phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào tháng 11/2020.

Phát biểu ghi nhận những thành tích của tập thể sư phạm nhà trường, ông Nguyễn Long Hải đã động viên khích lệ đội ngũ thầy, cô giáo, học sinh nỗ lực cố gắng hơn nữa để giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục, gặt hái được nhiều thành tựu trong năm học 2020-2021.

Học sinh dân tộc nội trú xúng xính trang phục truyền thống ngày khai giảng ảnh 3
Tiết mục văn nghệ ngắn trong lễ khai giảng. Ảnh: Việt Hà
Học sinh dân tộc nội trú xúng xính trang phục truyền thống ngày khai giảng ảnh 4
Học sinh của Trường tại Lễ khai giảng. Ảnh: Việt Hà
Học sinh dân tộc nội trú xúng xính trang phục truyền thống ngày khai giảng ảnh 5
Học sinh dân tộc nội trú xúng xính trang phục truyền thống ngày khai giảng ảnh 6
Học sinh dân tộc nội trú xúng xính trang phục truyền thống ngày khai giảng ảnh 7
Học sinh dân tộc nội trú xúng xính trang phục truyền thống ngày khai giảng ảnh 8
Học sinh các dân tộc của Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Bình Gia nô nức, phấn khởi chuẩn bị Lễ khai giảng. Ảnh: Việt Hà
Kiểm tra thẻ dự thi của thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh minh họa

Cán bộ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT 2022: Sẵn sàng cho thành công chung

GD&TĐ - Đồng hành cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có cán bộ, giảng viên các trường ĐH tham gia với vai trò kiểm tra thi theo sự phân công của Bộ GD&ĐT. Phần lớn các trường đã chuẩn bị xong các khâu. Nhiều cán bộ tham gia công tác cũng thể hiện tâm thế sẵn sàng cùng toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Một số hoạt động hè tại Trường THCS Lương Định Của (TPHCM).

Mở cửa trường hè: Đa dạng hình thức

GD&TĐ - Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh, trường học ở nhiều địa phương có chủ trương “mở cống trường hè” nhằm tận dụng cơ sở vật chất sẵn có để tổ chức các hoạt động, duy trì sinh hoạt câu lạc bộ, đội nhóm... Mô hình này đã giúp học sinh có kỳ nghỉ hè an toàn, vui vẻ và bổ ích.
Thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển khi các trường tăng chỉ tiêu và phương thức

Cánh cửa đại học rộng mở: nhiều cơ hội cho thí sinh

GD&TĐ - Mới đây, các trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022, theo đó, nhiều phương thức xét tuyển được lựa chọn, chỉ tiêu tuyển sinh tăng cao, tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi cho thí sinh.
Giáo viên Mỹ hỗ trợ học sinh giáo dục đặc biệt.

Học sinh đặc biệt trong trạng thái 'bình thường mới'

GD&TĐ -Học sinh khuyết tật, học sinh đặc biệt là những nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi dịch bệnh khiến trường học đóng cửa. Khi bước sang trạng thái bình thường mới, các quốc gia đang và sẽ có những biện pháp gì để hỗ trợ nhóm đối tượng này trở lại trường học?
Học sinh lớp 3 đọc sách trong không gian đọc sách tại sân trường.

'Cái khó ló cái khôn' ở A Mú Sung

GD&TĐ - Mô hình “Trường học gắn với thực tiễn” ở A Mú Sung hình thành trong muôn vàn khó khăn. Nó đã phát huy hiệu quả, trở thành một “doanh trại quân đội”, giúp các em phát triển toàn diện cả kiến thức lẫn kỹ năng sống.
 Hoạt động trải nghiệm của học sinh Trường Tiểu học Phú Thọ, Quận 11, TPHCM có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại.

Đầu tư cho giáo dục: Vẫn thiếu trước, hụt sau

GD&TĐ - Ngân sách chi thường xuyên hằng năm cho giáo dục được xem là bệ đỡ để thúc đẩy và phát triển giáo dục quốc gia. Trong đó, 81% ngân sách được xác định là chi lương, số còn cho các hoạt động khác của nhà trường. Tại nhiều trường học, các hoạt động đổi mới, bồi dưỡng và nâng chuẩn giáo viên ít nhiều gặp khó vì kinh phí hạn hẹp.