Học sinh Đà Nẵng hứng thú với cuộc thi "Trình diễn sáng tạo trí tuệ nhân tạo"

GD&TĐ - Ngày 28/11, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã phối hợp với Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật TP Đà Nẵng tổ chức cuộc thi “Trình diễn sáng tạo trí tuệ nhân tạo” cho HS các trường THPT ở Đà Nẵng và Quảng Nam.
Trao giải cho nhóm học sinh đạt giải nhất phần thi ý tưởng, cuộc thi "Trình diễn sáng tạo trí tuệ nhân tạo"
Trao giải cho nhóm học sinh đạt giải nhất phần thi ý tưởng, cuộc thi "Trình diễn sáng tạo trí tuệ nhân tạo"

Cuộc thi được tiếp nối và mở rộng từ chương trình học bổng khoá học “Trải nghiệm trí tuệ nhân tạo trong 1 tuần” do Phòng nghiên cứu DILab và Khoa Khoa học công nghệ tiên tiến, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tổ chức vào tháng 08/2021. 

Dựa vào những kiến thức cơ bản về trí tuệ nhân tạo và sự tự tìm tòi học hỏi, các nhóm học sinh THPT đã mang đến cuộc thi “Trình diễn sáng tạo trí tuệ nhân tạo” gần 20 đề tài được Ban giám khảo đánh giá cao.

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, một số nhóm ở Quảng Nam phải tham gia trực tuyến, nhưng tất cả thí sinh đều chuẩn bị nội dung bài trình bày kĩ lưỡng cùng với các phần thuyết trình tự tin, thuyết phục trước Ban giám khảo. Thông qua những nhận xét, đánh giá chuyên môn từ các chuyên gia, các nhóm học sinh có thêm định hướng để phát triển đề tài tốt hơn, hiệu quả hơn, giải quyết được nhiều vấn đề hơn.

Các nhóm thí sinh tham gia báo cáo trực tiếp và trực tuyến trước hội đồng Ban giám khảo.

Các nhóm thí sinh tham gia báo cáo trực tiếp và trực tuyến trước hội đồng Ban giám khảo.

Tại cuộc thi, các phần báo cáo chuyên đề Ứng dụng Ai từ các Diễn giả cũng cung cấp cho các bạn học sinh cùng giảng viên nhiều ý tưởng sáng tạo trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo để áp dụng vào công việc. Như “Recommender System: Applications; Research Problems and Future directions” của TS. Võ Đình Nam – Ban Đào tạo ĐHĐN; “Ứng dụng Ai trong lĩnh vực xây dựng” của TS. Ngô Ngọc Tri – Phó trưởng khoa Khoa Quản lý dự án; “Ứng dụng Ai trong lĩnh vực ngân hàng” của ThS. Ngô Thùy Linh – Học viện Ngân hàng.

PGS.TS Phạm Anh Tuấn - Trưởng phòng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, sáng lập DILAB, đã giới thiệu đến tất cả giảng viên và học sinh THPT về “Chương trình DSPAI – DILab DSPAI Hub” – Môi trường số chia sẻ và trải nghiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực thành phố thông minh.

Chương trình nhằm kết nối các trường THPT – Đại học – Doanh nghiệp, hướng đến hỗ trợ phát triển các kỹ năng nghiên cứu cơ bản và quản lý dự án khoa học; giới thiệu kỹ năng thế kỷ 21 – đổi mới sáng tạo qua PBL và giới thiệu kỹ năng STEM định hướng nghề nghiệp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ