Học sinh Cao Bằng thăng hạng tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới

GD&TĐ - Mới đây, trường THPT Chuyên Cao Bằng đã tham gia tranh tài tại giải Giải VEX Robotics World Championship 2024 và lọt TOP 49 thế giới.

Học sinh Cao Bằng thăng hạng tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới.
Học sinh Cao Bằng thăng hạng tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới.

Cụ thể, Giải đấu VEX Robotics World Championship 2024 đã được tổ chức tại Bang Texas, Hoa Kỳ với 820 đội, đến từ 50 quốc gia trên thế giới tham gia. Đến với đấu trường Robotics quốc tế, Đội Robotics 11 của Trường THPT Chuyên Cao Bằng gồm các thành viên: Hoàng Bảo Minh và Nguyễn Quang Huy (lớp 11 Toán), Hoàng Hồng Anh (Lớp 11 Anh), Nông Phương Anh (lớp 10 Anh), Đỗ Phúc Đức Trí và Bế Nguyễn Bách (Lớp 10 Lý), thi đấu dưới sự hướng dẫn của cô giáo Đỗ Thị Hương Trà, Chủ nhiệm Câu lạc bộ STEM, Trường THPT Chuyên.

Trải qua 3 ngày thi đấu (25 - 27/4/2024), Đội đã vượt qua 6 lượt thử và 10 trận đấu trong hạng mục VEX V5 với thử thách Liên minh và thử thách kỹ năng robot. Đội đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ, xếp hạng 49 thế giới trên tổng số 820 đội tham gia.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng, Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Cao Bằng cùng các thầy cô giáo tham gia đón Đội Robotics 11 tại Sân bay Nội Bài (Hà Nội). (Ảnh: Báo Cao Bằng)
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng, Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Cao Bằng cùng các thầy cô giáo tham gia đón Đội Robotics 11 tại Sân bay Nội Bài (Hà Nội). (Ảnh: Báo Cao Bằng)

Trước đó, tại Giải vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024, Đội Robotic 11 trường THPT Chuyên Cao Bằng đã xuất sắc đạt 3 giải gồm: Giải đặc biệt (Excellence Award), giải Vô địch Liên minh (Teamwork Champion), giải Fulbright Young Innovator Award.

Thành tích của đội đã nối dài thành tích 2 năm liền thầy và trò Trường THPT Chuyên Cao Bằng tham gia tranh tài tại cuộc thi về Robot lớn nhất thế giới sau thành công của Đội Robotics 11 tại đấu trường quốc tế VEX Robotics World Championship năm 2023.

Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship là giải đấu VEX Robotics lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên, đơn vị tổ chức là Robotics Education & Competition (REC) Foundation - Tổ chức phi lợi nhuận với các dự án hướng đến STEM và mang tính bền vững.

Đây là đấu trường Robotics có quy mô lớn, thông qua các vòng thi kỹ năng, thi thực hành giúp các học sinh có niềm đam mê với robot có thể tiếp thu và ứng dụng các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giữ gìn và vun đắp sự bình yên chính là trách nhiệm từ người thầy, người học đến mỗi công dân trên mảnh đất này. Ảnh: NVCC

Giá trị của bình yên

GD&TĐ - Sáng nay, khi bước vào lớp học, nhìn những gương mặt học trò còn ngái ngủ nhưng đầy háo hức, tôi chợt nghĩ: bình yên có hình dáng như thế nào?

Thua Nhật Bản, tuyển Anh bị la ó

Thua Nhật Bản, tuyển Anh bị la ó

GD&TĐ - Cổ động viên la ó khi chủ nhà Anh thua tuyển Nhật Bản 0-1 ở trận giao hữu được xem như bước cuối cùng trước khi chốt danh sách dự World Cup 2026.