Học người Nhật cách làm thịt xá xíu ngon không tưởng

Món thịt xá xíu không lạ, nhưng với cách làm mới này, sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian, và hơn hết là sẽ cho bạn thành phẩm thật đẹp mắt với từng lớp thịt xoắn ốc trông như chiếc bánh baumkuchen nổi tiếng.

Học người Nhật cách làm thịt xá xíu ngon không tưởng
Hoc nguoi Nhat cach lam thit xa xiu ngon khong tuong - Anh 1

- 400g thịt ba rọi thái lát mỏng, dài

- một lóng gừng

- một khúc hành boa-rô

- 2 muỗng canh bột bắp

- gia vị: nước tương, rượu trắng, đường, tiêu, muối

Hoc nguoi Nhat cach lam thit xa xiu ngon khong tuong - Anh 2

Trải thịt heo ra thớt, rắc ít muối tiêu lên khắp bề mặt cho thịt thấm gia vị.

Hoc nguoi Nhat cach lam thit xa xiu ngon khong tuong - Anh 3

Rắc bột bắp đều khắp bề mặt thịt.

Hoc nguoi Nhat cach lam thit xa xiu ngon khong tuong - Anh 4

Bạn lấy 2 lát thịt, xếp chồng lên mép nhau một tí rồi cuộn tròn lại như cuộn chả giò.

Hoc nguoi Nhat cach lam thit xa xiu ngon khong tuong - Anh 5

Bạn tiếp tục xếp 2 lát thịt chồng lên mép nhau, cho miếng thịt đã cuộn vào, tiếp tục cuộn tròn lại như bước 3.

Hoc nguoi Nhat cach lam thit xa xiu ngon khong tuong - Anh 6

Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết thịt hoặc đạt đến độ to vừa ý. Với số thịt trên bạn có thể cuộn được làm 2 phần.

Hoc nguoi Nhat cach lam thit xa xiu ngon khong tuong - Anh 7

Cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho thịt vào chiên sơ cho vàng, trở mặt kia để đảm bảo miếng thịt được vàng đều.

Hoc nguoi Nhat cach lam thit xa xiu ngon khong tuong - Anh 8

Khi thịt đã vàng đều, bạn dùng giấy thấm dầu lau hết phần mỡ thừa trong chảo rồi cho vào chảo 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh rượu trắng, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê đường rồi cho vài lát gừng và đầu hành boa rô vào. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp và nấu đến khi nước đặc lại. Tắt bếp, thái miếng mỏng tùy ý và dùng.

Món thịt xá xíu không lạ, nhưng với cách làm mới này, sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian, và hơn hết là sẽ cho bạn thành phẩm thật đẹp mắt với từng lớp thịt xoắn ốc trông như chiếc bánh baumkuchen nổi tiếng. Miếng thịt mềm, vị đậm đà, có thể dùng với cơm trắng hoặc ăn với các món mì đều rất ngon và hấp dẫn.

Hoc nguoi Nhat cach lam thit xa xiu ngon khong tuong - Anh 9

Chúc các bạn thành công!

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ