Chị Nguyễn Ngọc Huyền Trang, 27 tuổi, hiện sống tại Jakarta, thủ đô Indonesia là mẹ của 3 nhóc tì chưa đến 6 tuổi. Cũng như nhiều người mẹ khác, chị luôn chăm lo và dành thời gian thực hiện những món ăn ngon, nhiều chất dinh dưỡng cho con.
Đặc biệt, không chỉ có tiêu chí ngon, bổ, với chị Trang, "đẹp" cũng là một tiêu chí rất quan trọng của món ăn để giúp con mình hào hứng hơn với bữa.
Nói về ý tưởng trang trí các món ăn, chị Trang kể, có những giai đoạn con biếng ăn khiến chị vô cùng lo lắng, chính vì thế chị đã nghĩ ra các bày trí món ăn bắt mắt để "dụ" các con ăn, dần rà nó trở thành thói quen và sở thích của chị.
Mỗi bữa ăn, chị Trang luôn dành 20-40 phút chuẩn bị món cho con, từ sơ chế, chế biến đến trình bày đều rất tỉ mỉ. Theo chị Trang, để trang trí những bữa ăn cho con sinh động không khó, chỉ cần mẹ sáng tạo một chút. Với những nguyên liệu có sẵn, khéo léo sắp xếp tí xíu là con có được bữa ăn thật vui.
Ngoài ra, nguyên liệu cho mỗi bữa ăn cũng rất phong phú. Mỗi tối, mẹ 9X đều dành 10 phút kiểm tra lại công việc ngày mai sẽ có những gì, sẽ có bao nhiêu thời gian nấu rồi lên thực đơn hợp lý.
Chị Trang thường xuyên đổi món cho con, không cơm nữa mà chuyển sang bún, mì... Dù không có cơm, mẹ vẫn có thể trình bày bữa ăn theo chủ đề yêu thích của các bạn nhỏ.