Học bổng MobiFone Vì Tương Lai Việt

Học bổng MobiFone Vì Tương Lai Việt
Đại diện TƯ Đoàn TNCS HCM và Công ty Mobifone trong buổi họp báo
Đại diện TƯ Đoàn TNCS HCM và Công ty Mobifone trong buổi họp báo

Theo đó,  Học bổng này sẽ dành cho các học sinh THPT và sinh viên các trường ĐH, CĐ có thành tích học tập xuất sắc. Chương trình dự kiến kéo dài trong 3 năm, mỗi năm trao 1000 suất, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, triển khai trên phạm vi 30 tỉnh, thành phố trên toàn quốc là: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thanh Hóa,  Nghệ An,  Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Long An, Lâm Đồng, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Bến Tre, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hòa, ĐăkLăk, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định.

Các học sinh, sinh viên được lựa chọn để nhận học bổng theo các tiêu chí: là đoàn viên, có hạnh kiểm và rèn luyện tốt, học lực giỏi. Ưu tiên những đối tượng là học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số, nhiệt tình tham gia công tác Đoàn, Hội và công tác xã hội, chưa nhận học bổng từ các Quỹ/Chương trình học bổng khác . Mỗi trường trên địa bàn được giới thiệu ít nhất 1 học sinh, sinh viên để xét trao học bổng.

Năm đầu tiên triển khai chương trình (năm học 2009 – 2010), Mobifone sẽ trao 337 học bổng cho các học sinh khối THPT và 663 học bổng cho sinh viên các trường ĐH, CĐ đảm bảo các tiêu chí của chương trình trong thời gian từ tháng 11/2009 đến tháng 3/2010, chia thành 5 đợt.

Trong buổi họp báo, đại diện của Mobifone cho biết, trong năm học này, chương trình sẽ bổ sung thêm 30 suất học bổng cho học sinh, sinh viên 3 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 9 vừa qua là Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kontum.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho rằng học bổng này sẽ không chỉ góp phần tôn vinh những gương học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, mà còn là động lực thúc đẩy các bạn phát huy năng lực sáng tạo, không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nguyễn Nhung