Học bổng của Bộ Ngoại giao Rumani

GD&TĐ - Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) thông báo chương trình học bổng của Bộ Ngoại giao Rumani dành cho công dân các nước không thuộc khối EU niên khóa 2015 - 2016.
Học bổng của Bộ Ngoại giao Rumani

Theo đó, tổng số có 85 học bổng đại học và sau đại học, dành cho các lĩnh vực ưu tiên: Khoa học chính trị và hành chính, giáo dục, văn hóa và văn minh Rumani, báo chí, khoa học kỹ thuật, dầu khí, nông học, thú y, kiến trúc, âm nhạc và nghệ thuật.

Ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Rumani. Ứng viên chưa biết tiếng Rumani sẽ được học 1 năm dự bị tiếng Rumani.

Chương trình miễn phí lưu trú đối với sinh viên đăng ký và được bố trí chỗ ở trong ký túc xá của cơ sở đào tạo tại Rumani.

Học bổng hỗ trợ hàng tháng: Đối với sinh viên đại học: 65 EUR/tháng; đối với học viên thạc sĩ: 75 EUR/tháng; đối với nghiên cứu sinh tiến sĩ: 85 EUR/tháng

Lưu ý: Học bổng không bao gồm chi phí ăn uống và đi lại (cả quốc tế và nội địa). Ngoài các hỗ trợ đã nêu trên, mọi chi phí còn lại do ứng viên tự thu xếp.

Thời hạn nộp hồ sơ: 15/3/2015

Ứng viên quan tâm đến chương trình học bổng truy cập trang web: http://www.mae.ro/en/node/10251 và liên hệ với Đại sứ quán Rumani tại Hà Nội.

Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...