Học bổng Bộ GD-Khoa học & Văn hóa Áo

Học bổng Bộ GD-Khoa học & Văn hóa Áo
Học bổng Bộ GD-Khoa học & Văn hóa Áo ảnh 1

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các nghiên cứu sinh và chuyên gia khoa học được học tập, nghiên cứu và nhận bằng tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ tại các trường ĐH của Áo. Lĩnh vực cấp học bổng gồm: Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ và Kinh tế.

Đối với ứng viên cho học bổng tiến sĩ, điều kiện phải có bằng thạc sĩ; không quá 30 tuổi (với học bổng Technology Grand) và không quá 35 tuổi (với học bổng North-South-Dialogue); khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Đức tốt; có thư tiếp nhận của một giáo sư đang giảng dạy tại một trường đại học của Áo. Trong trường hợp giáo sư tiếp nhận không phải là Viện trưởng thì cần có thêm chữ ký của Viện trưởng nơi giáo sư công tác.

Hồ sơ (04 bộ) gồm: Đơn xin học bổng; giấy khám sức khỏe; lý lịch khoa học; 2 thư giới thiệu của giáo sư trong trường; bài viết mô tả mục tiêu, nội dung, kế hoạch học tập và nghiên cứu; giấy chứng nhận sẽ được tái tuyển dụng khi trở về nước; thư tiếp nhận của giáo sư hướng dẫn tại Áo; bản sao (có thị thực) các chứng chỉ, văn bằng có liên quan.

Các ứng viên sẽ trải qua kỳ thi phỏng vấn với các giáo sư Áo (dự kiến ngày 1/2/2010).

Thông tin chi tiết xem tại: http://www.uibk.ac.at/asea-uninet (mục useful link).

Đan Thảo

Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.
Nhìn từ trên cao, Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati giống như một quả trứng giữa sa mạc. Ảnh: Kiến trúc sư Diana Kellogg

Bí quyết làm mát trong mùa Hè

GD&TĐ - Ở thị trấn sa mạc Jaisalmer phía Bắc Ấn Độ, nhiệt độ có thể lên tới gần 49 độ C vào cao điểm của mùa Hè.
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass.