Học bổng Bộ GD-Khoa học & Văn hóa Áo

Học bổng Bộ GD-Khoa học & Văn hóa Áo
Học bổng Bộ GD-Khoa học & Văn hóa Áo ảnh 1

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các nghiên cứu sinh và chuyên gia khoa học được học tập, nghiên cứu và nhận bằng tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ tại các trường ĐH của Áo. Lĩnh vực cấp học bổng gồm: Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ và Kinh tế.

Đối với ứng viên cho học bổng tiến sĩ, điều kiện phải có bằng thạc sĩ; không quá 30 tuổi (với học bổng Technology Grand) và không quá 35 tuổi (với học bổng North-South-Dialogue); khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Đức tốt; có thư tiếp nhận của một giáo sư đang giảng dạy tại một trường đại học của Áo. Trong trường hợp giáo sư tiếp nhận không phải là Viện trưởng thì cần có thêm chữ ký của Viện trưởng nơi giáo sư công tác.

Hồ sơ (04 bộ) gồm: Đơn xin học bổng; giấy khám sức khỏe; lý lịch khoa học; 2 thư giới thiệu của giáo sư trong trường; bài viết mô tả mục tiêu, nội dung, kế hoạch học tập và nghiên cứu; giấy chứng nhận sẽ được tái tuyển dụng khi trở về nước; thư tiếp nhận của giáo sư hướng dẫn tại Áo; bản sao (có thị thực) các chứng chỉ, văn bằng có liên quan.

Các ứng viên sẽ trải qua kỳ thi phỏng vấn với các giáo sư Áo (dự kiến ngày 1/2/2010).

Thông tin chi tiết xem tại: http://www.uibk.ac.at/asea-uninet (mục useful link).

Đan Thảo

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.