Hoạt động ý nghĩa cho học sinh, sinh viên chào mừng 60 năm tình hữu nghị Việt - Lào

GD&TĐ - Chiều 9/6, Trường Đại học Champasak (Lào) long trọng tổ chức buổi họp mặt giao lưu giữa các học viên và sinh viên đang học Tiếng Việt tại trung tâm Tiếng Việt và khoa giáo dục của trường.
Học viên học Tiếng Việt lớp 9 tháng hát bài hát tình Việt Lào.
Học viên học Tiếng Việt lớp 9 tháng hát bài hát tình Việt Lào.

Tham dự buổi giao lưu, lãnh đạo nhà trường, trưởng các khoa phòng, trưởng các bộ môn và thầy cô giảng dạy bộ môn Tiếng Việt được thưởng thức những tiết mục văn nghệ rất đặc biệt và đặc sắc: Học viên, sinh viên Lào hát bài hát Việt chuẩn như người Việt.         

Cùng với đó là nội dung tranh tài tìm hiểu kiến thức về quan hệ hữu nghị - hợp tác giữa Việt Nam - Lào, Lào-Việt Nam. Gần 60 thí sinh có mặt được chia thành 9 đội lần lượt bốc thăm trả lời hơn 130 câu hỏi về những hoạt động Đảng, Chính quyền và nhân dân hai nước đã làm được suốt 60 năm qua để thắt chặt tình đoàn kết anh em Lào - Việt, Việt - Lào.

Hoạt động ý nghĩa cho học sinh, sinh viên chào mừng 60 năm tình hữu nghị Việt - Lào ảnh 1

Sinh viên Tiếng Việt năm 2 trả lời câu hỏi tranh tài tìm hiểu kiến thức về quan hệ hữu nghị - hợp tác giữa Việt Nam - Lào, Lào-Việt Nam. 

Sau hơn 4 giờ họp mặt, học viên, sinh viên không những được trải nghiệm những hoạt động bổ ích mà còn là cơ hội để được giao lưu, chia sẻ hiểu biết về đất nước Việt, những kĩ năng học tập Tiếng Việt sao cho quả nhất.

Hoạt động ý nghĩa cho học sinh, sinh viên chào mừng 60 năm tình hữu nghị Việt - Lào ảnh 2

Lãnh đạo, thầy cô và các học viên, sinh viên tại buổi giao lưu.

Không chỉ tại Trường Đại học Champasak, nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm Ngày kí Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam (18/7/1977-18/7/2022).

Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã có Công văn 589 hướng dẫn tổ chức các hoạt động trải nghiệm chào mừng kỉ niệm quan hệ Hữu nghị Hợp tác Lào-Việt tròn 60 năm gửi đến các trường phổ thông, trường đại học trong cả nước.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.