Hoàng tử Saudi Arabia hứa tặng 100 siêu xe cho phi công

Để ghi nhận công lao của 100 phi công tham gia chiến dịch không kích ở Yemen, Hoàng tử Saudi Arabia hứa tặng mỗi người một xe Bentley.
Hoàng tử Saudi Arabia, Alwaleed Bin Talal, là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới. Ảnh: Corbis
Hoàng tử Saudi Arabia, Alwaleed Bin Talal, là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới. Ảnh: Corbis

Lời hứa của Bin Talal, cháu trai của Quốc vương Saudi Arabia Abdullah, về việc tặng 100 phi công tham gia không kích tại Yemen, mỗi người một xe sang, vấp phải sự chỉ trích của dân mạng, đặc biệt những người bị thương hoặc người thân của các nạn nhân trong chiến dịch.

Sau đó, tuyên bố của thành viên hoàng tộc trên Twitter đã bị xóa, báo International Business Times của Mỹ đưa tin.

1
Talal từng tặng 25 chiếc Bentley cho đội bóng trong nước. Ảnh: Daily Mail

Saudi Arabia bắt đầu không kích Yemen để tiêu diệt nhóm nổi dậy Houthi cách đây một tháng. Ngày 21/4, nước này cho biết cuộc tấn công đã thành công và họ đang tập trung tìm giải pháp chính trị để thay thế. Chiến dịch đã khiến ít nhất 944 người chết và khoảng 3.480 người bị thương.

Bin Talal, 60 tuổi, là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính khoảng 23 tỷ USD. Ông đầu tư vào rất nhiều tập đoàn lớn như Apple, Citigroup, News Corp và đang sở hữu 300 triệu USD cổ phần tại Twitter.

Hoàng tử từng tặng 25 chiếc Bentley cho thành viên của đội bóng trong nước. Năm 2013, Talal dọa tẩy chay tạp chí danh tiếng Forbes vì đánh giá sai tài sản của ông. Năm đó, Forbes xếp nhân vật hoàng gia này ở vị trí thứ 26 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Theo Zing News
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.