Hoàng tử bí mật của A rập là chủ sở hữu của bức tranh 450 triệu USD

GD&TĐ - Chủ sở hữu mới của tác phẩm “Salvator Mundi” của danh họa Leonardo da Vinci đã được tiết lộ là một hoàng tử A rập xê út.  
Tác phẩm “Salvator Mundi” của danh họa Leonardo da Vinci
Tác phẩm “Salvator Mundi” của danh họa Leonardo da Vinci

Người sử hữu bức tranh đắt nhất thế giới này đã được xác định là hoàng tử A rập Bader bin Abdullah bin Mohammed bin Farhan al-Saud.

Có rất tít thông tin về hoàng tử Bader nhưng theo trang web của một công ty năng lượng A rập thì đây là một trong những  “doanh nhân trẻ nhất A rập”, hiện đang sở hữu những dự án bất động sản “năng động” ở A rập, Dubai và Trung Đông trong vòng hơn 5 năm.

Ngoài ra, Bader có mối liên hệ và là bạn của Thái tử Mohammed bin Salman. Theo tờ New York Times, Baders và Mohammed đã cùng học chung trường Đại học King Saud ở Riyadh.

Khi vua Salman chỉ định Thái tử Mohammed quản lý hầu hết các hoạt động của chính phủ, Hoàng tử Bader được chỉ định giữ nhiều trọng trách.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng Bader đang làm chủ tịch Tập đoàn Nghiên cứu và Marketing A rập.

Theo Sputnik
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường