Hoàng gia không vương quốc

Ông hoàng Albert của gia đình Hoàng gia Thurn und Taxis ở Đức – cái tên nghe có vẻ xa lạ với nhiều người, sở hữu khối tài sản lên tới hơn 3 tỉ USD.
Ông hoàng Albert chỉ thích đua xe. Ảnh: Daily Mail
Ông hoàng Albert chỉ thích đua xe. Ảnh: Daily Mail

Mới 31 tuổi, ông hoàng mê môn thể thao đua xe này là người thừa kế thứ 12 của hoàng tộc Thurn und Taxis.

Ông hoàng thích đua xe

Ngay từ khi mới 21 tuổi, trọng trách đứng đầu hoàng tộc đã đặt lên vai Ông hoàng Albert. Những tài sản thuộc sở hữu của hoàng tộc Thurn und Taxis hữu bao gồm lâu đài St. Emmeram ở thành phố Regensburg (Đức), một bộ sưu tập khổng lồ các tác phẩm nghệ thuật, một công ty chuyên về công nghệ và 30.000 héc-ta đất rừng.

Dù tốt nghiệp đại học Edinburgh chuyên ngành kinh tế và thần học nhưng ông hoàng Albert đang theo đuổi sự nghiệp của một tay đua xe hơi.

Chính thức lọt vào danh sách những tỉ phú giàu nhất thế giới của Forbes từ khi lên 8 nhưng phải đến năm 18 tuổi, hoàng tử Albert mới được sở hữu số tài sản này.

Hoàng gia nghèo nhất – Na Uy

Quốc vương Na Uy Harald V chỉ sở hữu khoảng 12 triệu USD, khiến ông trở thành một trong những vị vua nghèo nhất châu Âu.

Tuy nhiên, hằng năm, chính phủ nước này đổ khoảng 18 triệu USD để chi trả các cho hoạt động của nhà vua, Thái tử Haakon và phu nhân là Mette-Marit. Hoàng gia này hiện sở hữu thêm một thuyền buồm có tên K/S Norge, một tàu hỏa, 2 nhà riêng ở Oslo và nhiều tài sản khác ở Fredrikstad và Rio de Janeiro.

Quốc vương Na Uy Harald V cùng phu nhân. Ảnh: Wire Image

Quốc vương Na Uy Harald V cùng phu nhân. Ảnh: Wire Image

Hoàng gia Na Uy vốn là một trong những hoàng gia trẻ tuổi nhất ở châu Âu, được thành lập từ năm 1905, sau khi nước này chính thức trở thành một quốc gia độc lập, tách khỏi Thụy Điển.

Hoàng gia giàu có nhất ở Scandinavia - Thụy Điển

Với sự trị vì của vua Carl XVI Gustaf, 69 tuổi, hoàng gia Thụy Điển là gia đình giàu có nhất khu vực Bắc Âu, đồng thời đứng thứ 5 trong danh sách hoàng tộc giàu nhất châu Âu.

Sở hữu khối tài sản cá nhân 42 triệu USD, hoàng gia còn được sử dụng tòa lâu đài Royal 600 phòng ở Stockholm dù Vua Carl Gustaf và hoàng hậu Silvia sống ở một lâu đài nhỏ mang tên Drottningholm.

Richest in Scandinavia: Swedens King Carl XVI Gustaf is the richest monarch in Scandinavia

Vua Carl XVI Gustaf, 69 tuổi, trị vì hoàng gia Thụy Điển. Ảnh: AP

Tổng cộng, hoàng gia Thụy Điển sử dụng 11 lâu đài trên cả nước. Gia đình này còn sở hữu một số bất động sản riêng, trong đó có khu nghì dưỡng mùa hè Solliden trên một hòn đảo Baltic.

Ngoài ra, các thành viên khác của hoàng tộc, trong đó có công chúa xinh đẹp Madeleine và Hoàng tử Carl Philip, đang sử dụng một villa ở Pháp và một khu trượt tuyết tại khu nghỉ dưỡng Jämtland ở biên giới Thụy Điển – Na Uy.

Ông hoàng giàu có nhất châu Âu - Monaco

Mặc dù chỉ trị vì một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới, chưa đầy 3 km2 nhưng Hoàng thân Albert II của Monaco lại là một trong những ông hoàng giàu nhất với khối tài sản riêng lên tới gần 1tỉ USD.

Wealthy: Monaco

Hoàng thân Albert II của Monaco lại là một trong những ông hoàng giàu nhất với khối tài sản riêng lên tới gần 1tỉ USD. Ảnh EPA

Bên cạnh lâu đài đồ sộ Palais Princier ở trung tâm Monaco, Hoàng thân Albert được cho là còn sở hữu số bất động sản gấp 4 lần diện tích vương quốc của ông, trong đó có một số bất động sản ở Pháp.

Vị vua 56 tuổi còn sở hữu một bộ sưu tập xe hơi ấn tượng, bộ sưa tập tem đáng ao ước và có cổ phần trong một khu nghỉ dưỡng ở Monte Carlo.

Holdings: Along with the vast Palais Princier, Albert also owns estates elsewhere in Monaco and in France

Lâu đài Palais Princier ở trung tâm Monaco. Ảnh: REX

Người thừa kế của khối tài sản khổng hồ này là “hoàng tử bé” Jacques Honoré Rainier mới hơn 1 tháng tuổi. Tất nhiên, vị hoàng tử nhỏ không thừa kế toàn bộ tài sản, cậu có một cô em gái song sinh Gabriella Thérèse Mari sẽ cùng chia sẻ số tài sản. Ngoài ra Hoàng thân Albert còn có 2 đứa con riêng.

Theo NLĐ
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.