Hoàng Anh Gia Lai nhận thưởng ‘khủng’ từ AFC

GD&TĐ - Dù sớm dừng bước ở vòng bảng của Champions League 2020, đội bóng của HLV Kiatisak vẫn nhận về số tiền thưởng khá lớn từ Liên đoàn bóng đá châu Á.
Hoàng Anh Gia Lai được thêm 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng) từ ban tổ chức sau trận thắng Sydney FC.
Hoàng Anh Gia Lai được thêm 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng) từ ban tổ chức sau trận thắng Sydney FC.

Đại diện CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đội bóng sẽ nhận được thêm 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng) từ ban tổ chức sau trận thắng Sydney FC 1-0 ở lượt cuối. Đây là khoản tiền mà AFC thưởng cho các đội bóng với mỗi trận thắng tại vòng bảng AFC Champions League 2022.

Trước đó, Hoàng Anh Gia Lai đã được thưởng 20.000 USD (khoảng 460 triệu đồng) sau khi hòa Sydney FC và Jeobuk (mỗi trận hòa được 10.000 USD).

Như vậy sau 6 trận đấu với thành tích thắng 1, hòa 2, thua 3 tại giải đấu năm nay, đội bóng Phố núi nhận được khoản thưởng 70.000 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng) từ AFC. Con số này còn cao hơn cả tiền thưởng giành cho đội giành ngôi Á quân V.League 2022 (1,5 tỷ đồng).

Ngoài khoản tiền trên, Hoàng Anh Gia Lai cũng đã được VFF thưởng tổng cộng 900 triệu đồng với những chiến thắng và hòa của mình ở đấu trường châu Á năm nay. Đồng thời, một số doanh nghiệp cũng thưởng động viên cho thành tích của đội bóng Phố núi.

Nhiều cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai thi đấu tốt ở AFC Champions League năm nay. Tuy nhiên vẫn có một số gương mặt chưa thể hiện được màn trình diễn như mong đợi.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải phân tích trên trang Pháp luật và bạn đọc: "Ở giải đấu như AFC Champions League, những cầu thủ nào thi đấu tốt sẽ được HLV Park quan tâm. Có những cầu thủ chơi ấn tượng, tuy nhiên cũng có một số gương mặt không đạt phong độ như mong muốn. Ví dụ như Tuấn Anh, Xuân Trường hay Công Phượng. Họ không đạt được phong độ như trước đây.

Với HLV trưởng ĐTQG, mỗi đợt triệu tập thì người ta đều phải gọi những cầu thủ xuất sắc lên. Như ở AFC Champions League, Hồng Duy, Văn Toàn, Hữu Tuấn, Minh Vương, Tuấn Linh hay Văn Thanh chơi khá tốt. Họ thể hiện sự nổi bật so với phần còn lại.

Chỉ đáng tiếc ở phong độ của Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng sa sút. Các cầu thủ đó phải lưu ý điều này, tích cực phấn đấu lên".

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải đề cao tài cầm quân của HLV Kiatisak ở AFC Champions League: "Vấn đề quan trọng nhất của Hoàng Anh Gia Lai chính là thể lực. Nếu HLV Kiatisuk trong thời gian vừa qua không rèn giũa thể lực tốt thì các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai chẳng thể thi đấu tốt được như vậy đâu.

Do đó, công lao của HLV Kiatisuk tại AFC Champions League rất lớn. Ông ấy quan tâm đến thể lực cầu thủ, chú ý rèn luyện cho các học trò. Nhiều cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai chơi suốt 90 phút trong nhiều trận liên tục nhưng không hề gặp vấn đề gì".

Ảnh minh họa: ITN

Chuyện phiếm

GD&TĐ - Miên bước ra ngoài sân một cách nặng nề, cứ như có hòn đá tảng đeo ở chân, đôi chân không còn muốn bước nữa.
Hạt mầm trong đất cằn

Hạt mầm trong đất cằn

GD&TĐ - Dịu cắp nón từ cổng đi vào sân, đôi bàn chân đất của cô bước thình thịch xuống dưới nền gạch.