Hoàn thành chấm thi trắc nghiệm tại Thanh Hóa

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo ông Tớp, tổng kết quá trình chấm thi với hơn 102 nghìn bài thi trắc nghiệm, có 99,37% thí sinh đã ghi đúng và tô đúng số báo danh, mã đề thi. Chỉ có 639 tô sai, chiếm tỷ lệ rất nhỏ 0,63%. Việc sửa sai số báo danh và mã đề thi được thực hiện rất nhanh.

Thông tin về một bài thi thí sinh để trắng, ông Trần Văn Tớp cho biết: Trường hợp này được phát hiện bởi cán bộ coi thi trong buổi thi Khoa học tự nhiên (không phải phát hiện trong quá trình chấm thi như có báo đưa tin). Thí sinh này chỉ ghi họ tên, không ghi số báo danh, không ghi mã đề, không tô đáp án. Giám thị coi thi nhắc nhưng thí sinh cũng không làm bài. Do đó, điểm thi đã lập biên bản, gọi là biên bản bất thường.

Chia sẻ về quá trình chấm thi, ông Trần Văn Tớp cho biết, phần công việc “nặng” nhất là quét bài thi. Công đoạn này dự kiến mất khoảng 5-6 ngày, nhưng khi triển khai rất thuận lợi nên đã hoàn thành trong chỉ 4,5 ngày. Cán bộ phụ trách đều là người có chuyên môn, kinh nghiệm. Tuy nhiên, công đoạn sửa bài khá mất công.

“Có người hỏi tôi là làm sao để đảm bảo quyền lợi thí sinh do tô đáp án mờ, hoặc tẩy đáp án cũ không sạch làm cho phần mềm có thể coi tô đúp. Rất may, phần mềm chấm trắc nghiệm cảnh báo được và khuyến cáo cần mở phần bài làm, phóng to và soi kỹ. Nếu đúng là các em tô mờ hoặc tẩy chưa kỹ thì có thể sửa.

Phần này không gọi là lỗi mà chỉ kiểm tra cho chắc chắn. Dù rất mất công nhưng chúng tôi rất vui vì đã làm việc có tinh thần trách nhiệm vì quyền lợi thí sinh. Xin cảm ơn 26 cán bộ đã hết sức tận tụy vì công việc” – ông Trần Văn Tớp chia sẻ.

Cho biết lần đầu tiên làm chấm thi trắc nghiệm, cán bộ, giảng viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tìm hiểu rất kĩ phần mềm, tập luyện, làm mẫu, học hỏi nhiều nơi nên khi vào nhận nhiệm vụ tại Thanh Hóa rất yên tâm.

Khu vực chấm thi trác nghiệm được bố trí riêng biệt, có camera giám sát cả phòng chấm, phòng để đề 24/24 giờ. Phòng để bài thi được gia cố đầy đủ thiết bị phòng cháy, chữa cháy. Dù yêu cầu cán bộ chấm thi không sử dụng di động, nhưng khu vực chấm thi vẫn được đặt 5 máy phá sóng, an ninh thắt chặt.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).