Hoàn thành chấm thẩm định tại tỉnh Bến Tre

Hoàn thành chấm thẩm định tại tỉnh Bến Tre

Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại vào chiều 22/7, ông Nguyễn Ngọc Nam - Chánh Văn Phòng Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre, cho biết: Tổ chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT vừa làm việc xong tại tỉnh Bến Tre.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh Bến Tre có 10.363/10.418 thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đạt tỷ lệ 98,47%. Trong đó, hệ Giáo dục THPT đỗ 99,47%, có 15/43 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%. Hệ Giáo dục thường xuyên đỗ trên 90%.

Theo đó, thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ GD&ĐT trong việc đẩy nhanh tiến độ chấm thẩm định theo quy định của Quy chế thi THPT quốc gia, ngày 21/7, 3 Tổ chấm thẩm định đã triển khai chấm thẩm định tại các Hội đồng thi 3 tỉnh Hòa Bình, Lâm Đồng và Bến Tre.

Chấm thẩm định là một khâu quan trọng của kỳ thi và mục đích của chấm thẩm định để Bộ GD&ĐT có cơ sở đánh giá tổng thể về chất lượng của công tác chấm thi. Quy trình chấm thẩm định giống như chấm lần đầu. Chấm thẩm định là một khâu bình thường của một kỳ thi. Cụ thể: Trong một kỳ thi có việc chấm thi, chấm phúc khảo và chấm thẩm định.

Theo đó, Tổ chấm thẩm định làm việc tại tỉnh Bến Tre từ ngày 21/7, theo ông Nguyễn Ngọc Nam, công tác chấm thẩm định đã hoàn tất vào trưa nay (22/7).

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức thi, chấm thi và điểm thi của thí sinh ở tỉnh Bến Tre đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế. Theo ông Nguyễn Ngọc Nam: Kết quả ban đầu chấm thẩm định so với kết quả đã công bố thì điểm của thí sinh không có gì thay đổi, không chênh lệch.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ