Hoài Linh được đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú"

Danh hài là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được TP HCM đưa vào danh sách xét tuyển NSƯT.
Nghệ sĩ hài Hoài Linh.
Nghệ sĩ hài Hoài Linh.

Ủy ban Nhân dân TP HCM vừa công bố kết quả xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND), "Nghệ sĩ ưu tú" (NSƯT) lần thứ tám. Hoài Linh có tên trong danh sách 25 cá nhân được đề nghị danh hiệu NSƯT.

Hoài Linh sinh trong một gia đình có tất cả 6 người con (ba trai, ba gái). Anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. Cha mẹ anh quê ở Đại Lộc, Quảng Nam. Ngoài khả năng về múa, hát dân ca, diễn hài, Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc. Nhưng đối với anh, hài là thích hợp nhất. 

Hoài Linh chia sẻ: "Tôi thật sự xúc động khi nhận được thông báo này. Đây là niềm vinh dự lớn cho một nghệ sĩ hải ngoại quay về quê hương phục vụ khán giả như tôi. Tôi được UBND TP HCM tín nhiệm, truyền động lực tiếp tục phấn đấu không ngừng cho nghề nghiệp và dìu dắt các diễn viên trẻ khác".

Thời gian định cư tại Mỹ, gia đình của anh ở tại thành phố Orlando, bang Florida. Tại đây, anh được mời điều khiển chương trình một tiệc cưới tại một nhà hàn cũng như được mời đi show nhiều nơi. 

Năm1994, cặp Vân Sơn - Hoài Linh diễn chung với nhau trong chương trình văn nghệ cho một tổ chức ở Quận Cam. Cuối năm 1995, Hoài Linh cộng tác độc quyền cho Vân Sơn Productions trong những sản phẩm video và trở thành cặp tấu hài được nhiều người yêu thích.

2_1427788922.jpg

Hoài Linh nổi tiếng với những vai giả gái.

Hiện nay Hoài Linh là cây hài ăn khách của sân khấu Nụ Cười Mới. Các vai diễn của anh ở đây giúp anh đoạt nhiều giải Mai Vàng.

Danh sách xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT của UBND TP HCM

NSƯT gồm: Hoài Linh, Vũ Luân, Quốc Thái, Trịnh Kim Chi, Hạnh Thúy, Minh Trang, Liễu Thị Tuyết Thu, Nguyễn Hoàng Vinh, Thanh Thúy, nghệ sĩ cải lương Lương Văn Bình, Minh Minh Tâm, Quỳnh Hương, Trường Sơn, Lê Tứ, Lam Tuyền, Tú Sương, Lê Hồng Thắm, Mỹ Hằng, nghệ sĩ Hồ Văn Thành, diễn viên múa Đặng Linh Nga, diễn viên xiếc Lưu Thị Bích Liên, diễn viên hát bội Huỳnh Thanh Trang, chỉ đạo nghệ thuật Phan Hồng Sơn, đạo diễn Vũ Thành Vinh, Nguyễn Hoàng.

NSND gồm: biên đạo múa, NSƯT Đặng Văn Hùng, Đoàn Vương Linh.

Theo VnExpress
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.