#hoa sen

10 kết quả phù hợp

Đến với bài thơ hay: Giăng mắc tơ sen

Đến với bài thơ hay: Giăng mắc tơ sen

GD&TĐ - Hành hương về Nghệ An quê Bác những ngày này, dừng chân nơi đâu tao nhân mặc khách cũng thấy lòng nhẹ nhõm, thư thái bởi bốn về ngan ngát hương sen. Hương sen thoang thoảng, sắc sen thắm hồng như tô vẽ thêm nét tươi mới cho bức tranh quê vốn dĩ thanh bình. Giữa thi cảnh hữu tình ấy, thi nhân tất sẽ dâng trào cảm xúc. Bài thơ Giang mắc tơ sen của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh được 'ra đời' trong dạt dào cảm xúc ấy...
Những ngày cuối tuần, người dân khắp nơi lại nô nức rủ nhau đến phố đi bộ Trịnh Công Sơn để vui chơi và ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên những đầm sen chớm nở.

Nô nức 'check in' cùng sen Tây Hồ nở muộn

GD&TĐ - Đầm sen khắp nơi khoe sắc từ tháng 5, nhưng đến giữa tháng 6, sen Hồ Tây (Hà Nội) mới bắt đầu nở. Đây là hiện tượng ít thấy trong vài năm gần đây.
Bạch Liên gọi tháng 5

Bạch Liên gọi tháng 5

GD&TĐ - Cách trung tâm thành phố Hà Nội không xa, đầm sen trắng ở xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai, Hà Nội) đang vào thời điểm nở đẹp nhất trong mùa.
Ảnh minh họa/INT.

Đến với bài thơ hay: Sen tàn

GD&TĐ - Ai đã từng đến đồng sen vào thời điểm cuối vụ, lúc mà mùa sen đã bắt đầu tàn úa, hẳn không tránh khỏi cảm giác hẫng hụt xen lẫn nuối tiếc.
Ảnh minh họa INT.

Ngan ngát những mùa sen…

GD&TĐ - Bữa nọ mở ô cửa sổ, bắt gặp một gánh sen hồng của chị hàng hoa từ ngoại ô vào phố. Chợt nhận ra mùa sen lại về giữa những cánh gió nhẹ bâng, bảng lảng, níu giữ một làn hương lặng thầm.