back

Báo Giáo dục và Thời đại Online E-magazine
Những ngày cuối tuần, người dân khắp nơi lại nô nức rủ nhau đến phố đi bộ Trịnh Công Sơn để vui chơi và ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên những đầm sen chớm nở.

Nô nức 'check in' cùng sen Tây Hồ nở muộn

GD&TĐ - Đầm sen khắp nơi khoe sắc từ tháng 5, nhưng đến giữa tháng 6, sen Hồ Tây (Hà Nội) mới bắt đầu nở. Đây là hiện tượng ít thấy trong vài năm gần đây.

Hoa sen nở muộn không làm giảm nhiệt sự yêu thích, háo hức, đam mê của người dân Thủ đô, cũng như đông đảo giới trẻ. Du khách gần xa đổ về phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Nhật Tân, Tây Hồ) để check in, thưởng thức, chụp ảnh và ngắm vẻ đẹp của sen.

Nô nức 'check in' cùng sen Tây Hồ nở muộn  ảnh 1

Điện thoại di động là phương tiện mà giới trẻ muốn lưu giữ hay chia sẻ nhanh nhất những khoảnh khắc đẹp lên mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram…

Nô nức 'check in' cùng sen Tây Hồ nở muộn  ảnh 2

Một số bà mẹ trẻ đưa con đi ngắm cảnh cũng rất háo hức, say mê cùng con tạo dáng chụp ảnh bên hoa sen.

Nô nức 'check in' cùng sen Tây Hồ nở muộn  ảnh 3

Không chỉ thu hút giới trẻ, nhiều phụ nữ trung niên và lớn tuổi cũng hồ hởi tham gia vào trào lưu chụp ảnh cùng sen.

Nô nức 'check in' cùng sen Tây Hồ nở muộn  ảnh 4

Khu vực đầm sen nhộn nhịp với những cô gái tạo dáng cùng áo dài, yếm, bà ba và đạo cụ đàn bầu, nón lá… để có được những bức hình độc lạ, ấn tượng lưu giữ nét đẹp tuổi thanh xuân.

Nô nức 'check in' cùng sen Tây Hồ nở muộn  ảnh 5

Mỗi mùa sen nở, đầm sen Hồ Tây bỗng trở thành studio ngoài trời phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh nghệ thuật của người dân Hà Thành.

Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.