Hoa Kỳ hỗ trợ 10 triệu USD để thực hiện dự án Trường Sơn xanh

GD&TĐ - Ngày 12/4 tại TP Huế (Thừa Thiên Huế) Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khởi động Dự án Trường Sơn xanh do USAID tài trợ.
Ra mắt Ban điều hành Dự án Trường Sơn xanh tai Huế
Ra mắt Ban điều hành Dự án Trường Sơn xanh tai Huế

Dự án sẽ hỗ trợ cải thiện công tác quản lý rừng và bảo vệ đa dạng sinh học tại hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế, với tổng nguồn vốn đầu tư gần 24 triệu USD. Riêng tại Thừa Thiên Huế dự án tập trung triển khai ở tất cả các huyện, thành và phố trong tỉnh từ năm 2018-2020, với tổng số tiền viện trợ 10 triệu USD.

Theo đó, USAID sẽ hỗ trợ hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế cải thiện công tác quản lý khoảng 400,000 ha rừng nhiệt đới và bảo tồn các loài thực vật, động vật quý hiếm đang sinh sống tại những khu rừng này, cải thiên sinh kế cho 20 nghìn người dân sống phụ thuộc vào rừng.

Trong hai hợp phần thuộc Dự án Trường Sơn xanh, hợp phần thứ thứ nhất, cải thiện phương thức sử dụng đất giảm phát thải. Dự án sẽ hỗ trợ các giải pháp giảm mất rừng và suy thoái rừng, đồng thời khôi phục các cảnh quan bị suy thoái. Dự án giúp đa dạng hóa và áp dụng các mô hình sinh kế bền vững, phát triển chuỗi giá trị cho các cộng đồng địa phương đang sống phụ thuộc vào rừng, bao gồm các cộng đồng người dân tộc thiểu số.

Hợp phần thứ hai sẽ tăng cường bảo tồn đa dạng sinh học. Dự án sẽ hỗ trợ tìm giải pháp cho các mối đe dọa và bảo vệ tài nguyên rừng có giá trị đa dạng sinh học độc đáo toàn cầu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế khỏi nạn săn bắt trái phép và phá hoại môi trường sống.

Dự án hoàn thành sẽ góp phần cải thiện sinh kế cho khoảng hơn 12 nghìn người hưởng lợi trực tiếp từ dự án và nâng cao khả năng thích ứng với biển đổi khí hậu cho khoảng 6 nghìn người; góp phần giảm phát thải khí nhà kính ít nhất là 3,6 triệu tấn CO2 tương đương. Ngoài ra, dự án cam kết sẽ nâng cao năng lực quản lý rừng cho các cơ quan quản lý, phục hồi ít nhất 240 nghìn ha rừng tại địa phương…

Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.