Hoa hậu Thùy Tiên hỗ trợ gia đình hai bé gái bị bại não

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Để giúp hai bé gái bị bại não điều trị bệnh, Hoa Hậu Thùy Tiên đã hỗ trợ gia đình bé số tiền 55 triệu đồng.

Số tiền nhỏ trị giá 10 triệu đồng mà ban bình luận gửi tặng gia đình hai bé gái bị bại não.
Số tiền nhỏ trị giá 10 triệu đồng mà ban bình luận gửi tặng gia đình hai bé gái bị bại não.

Tập 2 chương trình “Những câu chuyện truyền cảm hứng” của Miss Grand Vietnam 2022 vừa phát sóng với sự góp mặt của ban bình luận gồm: Bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch Miss Grand Vietnam; bà Nhật Kim Anh - Chủ tịch Laura Sunshine; ông Trần Hữu Việt - Nhà thơ, Nhà báo; ông Đặng Minh Toàn - Phó giám đốc Bel Group Hospitality; Siêu mẫu - Minh Tú.

Hoa hậu Hòa bình thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Hoa hậu Hòa bình thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương và Hoa hậu Hòa bình thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng xuất hiện với vai trò là người dẫn chương trình.

Thí sinh Vũ Thị Hà (SBD: 335) và Mai Thị Ngọc Tâm (SBD:419).

Thí sinh Vũ Thị Hà (SBD: 335) và Mai Thị Ngọc Tâm (SBD:419).

Ở phần thi này, 2 thí sinh Vũ Thị Hà (SBD: 335) và Mai Thị Ngọc Tâm (SBD:419) có phần mở màn đặc biệt. Hai cô gái đã mời ban giám khảo và MC cùng thực hiện động tác ngửa cổ ra sau 20 giây nhằm mục đích giãn cơ và thư giãn.

Nhưng ngay sau đó, 2 bạn thí sinh đã có những chia sẻ đầy xúc động về tư thế này và căn bệnh bại não quái ác đang đè nặng lên gia đình của chị Nguyễn Mai Hiếu.

Chị Hiếu cùng 2 con.
Chị Hiếu cùng 2 con.

Gia đình chị Hiếu hiện đang sống tại quận 8, TPHCM, có 3 người con. Bé đầu là Nguyễn Thanh Hiền (9 tuổi, hiện đang theo học tại trường Phan Đăng Lưu), bé thứ hai là Nguyễn Tiến Đức (8 tuổi) và bé út là Nguyễn Kim Ngọc (6 tuổi), hiện 2 bé đang bệnh bại não.

Vì chăm lo sức khỏe cho các con, chị Hiếu không thể đi làm được nên nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào người chồng đang theo công trình làm phụ hồ. Tuy hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn nhưng tình mẫu tử thiêng liêng đã giúp chị như có thêm động lực đương đầu nghịch cảnh.

Bà Phạm Kim Dung sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập của bé Hiền cho đến năm 18 tuổi.

Bà Phạm Kim Dung sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập của bé Hiền cho đến năm 18 tuổi.

Với câu chuyện xúc động này, 2 người đẹp đã mang đến chương trình không chỉ là câu chuyện về “gia đình siêu nhân” giữa đời thường mà là còn tấm gương của sự vươn lên trong khó khăn.

Sau khi chia sẻ mong muốn về quỹ học bổng cũng như một số tiền nho nhỏ như món quà hỗ trợ gia đình, Ban cố vấn đã vô cùng hào hứng và mong muốn câu chuyện đầy xúc động này được lan tỏa.

Xúc động trước hoàn cảnh của mẹ con chị Hiền, Hoa Hậu Thùy Tiên đã hỗ trợ gia đình chị Hiền số tiền 55 triệu đồng nhằm phần nào giúp các bé trong quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó, Chủ tịch Miss Grand Vietnam 2022 - bà Phạm Kim Dung cũng bất ngờ đưa ra quyết định sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập của bé Hiền cho đến năm bé 18 tuổi.

Không dừng lại ở đó, một nhà hảo tâm giấu tên đã tặng cho bé Hiền chiếc laptop, đây cũng được xem là món quà nhỏ đồng hành cùng em trên con đường vấn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ