Hòa Bình yêu cầu các trường THPT tổ chức thi thử THPTQG

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo đó, tất cả các trường THPT của Hòa Bình sẽ tổ chức thi thử kỳ thi THPT quốc gia (cấp trường) dành cho học sinh lớp 12; thời gian từ 25/3 đến 5/4 2019.

Các môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và tổ hợp môn thi theo nguyện vọng học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019.

Kết quả thi dùng để phân tích, so sánh với kết quả năm 2018, chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân chủ quan và khách quan; từ đó đưa giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả của công tác ôn thi THPT quốc gia.

Về tổ chức ôn tập, Sở GD&ĐT yêu cầu, trên cơ sở kết quả thi thử, các đơn vị phân loại đối lượng học sinh; xây dựng kế hoạch ôn tập và tổ chúc ôn tập sát với từng nhóm đối tượng học sinh.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.