Hoà Bình: Xác nhận danh tính 4 học sinh lớp 7 đuối nước thương tâm

GD&TĐ - Cơ quan chức năng vừa cho biết, đã xác định danh tính của 4 học sinh tử vong do bị đuối nước khi đi tắm tại suối Tráng, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình).
Bàn giao thi thể 4 nạn nhân cho gia đình
Bàn giao thi thể 4 nạn nhân cho gia đình

Chính quyền địa phương cho biết, chiều 31/5, do thời tiết nắng nóng nên sau khi đi thi về, 6 học sinh trường TH&THCS xã Tây Phong cùng trú ở xã Tây Phong, huyện Cao Phong đã rủ nhau ra khu vực chân đập thủy điện suối Tráng thuộc xóm Dài, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong để tắm.

Do không biết bơi mà lại gặp nơi nước sâu nên sau khi xuống nước các cháu Triệu Anh Thư (SN 2008), Dương Thị Huệ (SN 2008), Phùng Thị Quỳnh (SN 2008) cùng trú tại xóm Chao Khạ và cháu Bùi Thị Ngọc Chi (SN 2008) trú tại xóm Bằng, xã Tây Phong, huyện Cao Phong đã bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Khi ấy, chỉ còn lại cháu Bùi Thị Chinh (sinh năm 2006) trú tại xóm Bằng, xã Tây Phong do không biết bơi nên cháu không xuống tắm. Thời điểm sự viêc xảy ra thì cháu Bùi Thị Chinh đang chơi ở gần đó nên đã kịp thời kéo được bạn đi cùng là Phùng Thị Phương Chinh (SN 2010 là em gái của Phùng Thị Quỳnh) lên bờ nên may mắn thoát nạn. Ngay lập tức, hai cháu đã chạy đi tìm người đến ứng cứu nhưng tất cả 4 cháu nói trên đã tử vong do ngạt nước.

Sau khi tìm được thi thể 4 cháu học sinh, lực lượng chức năng đã nhanh chóng giao cho gia đình để làm các thủ tục an táng theo phong tục của địa phương. Sau đó, đại diện lãnh đạo huyện Cao Phong đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn và trích nguồn kinh phí của địa phương hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng.