Hòa Bình lưu ý học sinh nghỉ Tết dương lịch

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hòa Bình thông báo về việc nghỉ Tết dương lịch năm 2018
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, các trường mầm non, tiểu học, cao đẳng sư phạm Hòa Bình và cấp tiểu học trong trường TH&THCS được nghỉ từ thứ 7 (30/12/2017) đến thứ 2 (1/1/2018), đi học bình thường từ thứ 3 (2/1/2018);

Học sinh THCS và THPT nghỉ từ chủ nhật (31/12/2017) đến thứ 2 (1/1/2018), đi học bình thường từ thứ 3 (2/1/2018).

Sở yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc thời gian nghỉ do Sở GD&ĐT hướng dẫn. Tuyệt đối không được tự ý dạy trước chương trình, kéo dài thời gian nghỉ Tết hoặc nghỉ không đúng quy định.

Đồng thời, thực hiện tốt niêm phong lớp học, phòng thí nghiệm, thư viện và các phòng học bộ môn…; cất giữ các phương tiện làm việc, máy móc, thiết bị dạy học an toàn trước khi nghỉ Tết.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, HSSV chấp hành nghiệm quy định của Chính phủ về cấm buôn bán, tang trữ và sử dụng pháp, cấm sử dụng đồ chơi trẻ em có tính chất bạo lực…; thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về hoạt động vui chơi lành mạnh…

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.