Hỗ trợ trường tiểu học ở Hà Nam 250 triệu đồng xây dựng môi trường học hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Số tiền 250 triệu đồng do Quỹ Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, MSD United Way Việt Nam kêu gọi được dành để hỗ trợ 2 trường học tại Hà Nam.

Trao tặng 15 bộ máy tính cho Trường tiểu học xã Bối Cầu.
Trao tặng 15 bộ máy tính cho Trường tiểu học xã Bối Cầu.

Ngày 20/5, Quỹ Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông (VIGEF), Doanh nghiệp xã hội MSD United Way Việt Nam - 1 tổ chức phi lợi nhuận - và Trường tiểu học Trung Lương, Trường tiểu học Bối Cầu (huyện Bình Lục, Hà Nam) tổ chức sự kiện Trường học hạnh phúc và trao hỗ trợ trang thiết bị dạy học cho hai trường.

Trường tiểu học Trung Lương và Trường tiểu học Bối Cầu là hai trong số những ngôi trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Trao tặng hỗ trợ cho Trường tiểu học Trung Lương.

Trao tặng hỗ trợ cho Trường tiểu học Trung Lương.

Trường Tiểu học Trung Lương có 16 lớp, 643 em học sinh; cơ sở vật chất (như phòng học, bàn ghế) cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu giáo dục. Tuy nhiên, với xu hướng đổi mới phương pháp giáo dục, áp dụng các bài giảng điện tử vào học tập, nhà trường vẫn chưa có đủ máy tính và ti vi để đáp ứng nhu cầu này.

Trường tiểu học xã Bối Cầu thì chưa có máy tính để thực hành, học sinh phải “học chay” môn Tin học. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng dạy và học vì học sinh học mà không được thực hành để có kiến thức, kỹ năng số toàn diện.

Phòng máy tính mới của Trường tiểu học Bối Cầu.

Phòng máy tính mới của Trường tiểu học Bối Cầu.

Để hỗ trợ hai trường xây dựng môi trường học hạnh phúc, giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng, Quỹ hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông (VIGEF) phối hợp với Doanh nghiệp xã hội MSD United Way Việt Nam tổ chức gây quỹ trang thiết bị cho 2 trường trên nền tảng Siêu ứng dụng Momo. Từ tháng 3 đến tháng 5/2024, số tiền thu được là 250 triệu đồng.

Với số tiền huy động được, VIGEF và MSD United Way Việt Nam đã hỗ trợ Trường Tiểu học Trung Lương 7 tivi Samsung 55 inch để trang bị cho 7 lớp học; đồng thời tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Trường tiểu học Bối Cầu được tặng 15 bộ máy tính trang bị cho phòng Tin học.

Ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ VIGEF phát biểu tại sự kiện.

Ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ VIGEF phát biểu tại sự kiện.

Ngoài phần trao tặng, Quỹ VIGEF và MSD United Way Việt Nam cũng tổ chức hoạt động đố vui, quà tặng và truyền thông về Công dân số chuẩn SNET. Tại đây, học sinh được tìm hiểu các kiến thức về Internet, làm thế nào để an toàn trên môi trường mạng…

Trong hành trình “Trường học hạnh phúc” của mình, Quỹ VIGEF và MSD United Way Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực huy động nguồn lực và mang chương trình giáo dục, hỗ trợ cơ sở vật chất đến với các trường có hoàn cảnh khó khăn và học sinh trên cả nước.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Du thuyền thu hút người Anh

Vì sao du thuyền thu hút người Anh?

GD&TĐ - Du thuyền là một trải nghiệm tuyệt vời trong kỳ nghỉ bởi một lý do hấp dẫn là không phải đi qua an ninh sân bay và xếp hàng dài vô tận để lên máy bay.