Hỗ trợ quân đội Syria, chiến cơ Nga không kích chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ

Hỗ trợ quân đội Syria, chiến cơ Nga không kích chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ

Máy bay Su-24 của Nga đã tiến hành không kích chống lại khủng bố thân Thổ Nhĩ Kỳ, cho phép binh sĩ Syria chặn được mọi cuộc tấn công – Trung tâm Hòa giải Syria của Nga nói trong một tuyên bố.

Quân đội Syria phá hủy được 1 xe tăng, 6 xe chiến đấu bộ binh và 5 xe bán tải chứa vũ khí cỡ nòng lớn” – thông báo nói.

Trung tâm trên cho biết 4 quân nhân Syria bị pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ làm cho bị thương và Thổ Nhĩ Kỳ đã dừng tấn công quân đội Syria ngay khi Nga thông báo Ankara rằng đã phát hiện ra hỏa lực từ pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ.

“Đây không phải là lần đầu tiên lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ chiến binh. Để ngăn chặn sự cố, chúng tôi kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ ngừng hỗ trợ hành động của khủng bố và chuyển vũ khí cho họ” – Trung tâm trên nhấn mạnh.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 2 quân nhân nước ông thiệt mạng, 5 người khác bị thương trong một cuộc không kích ở Idlib, Syria.

Bộ trên cho biết thêm 50 khí tài của Syria bị phá hủy, bao gồm 5 xe tăng, 2 xe bọc thép chở nhân sự, 2 xe bán tải vũ trang và 1 pháo Howitzer.

Trong khi đó Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ một báo cáo của Bloomberg cho rằng Ankara đã yêu cầu Washington cung cấp các hệ thống phòng không Partriot cho Thổ Nhĩ Kỳ để đẩy lùi các cuộc tấn công của quân đội Syria đang được chiến cơ Nga hỗ trợ.

“Báo cáo này sai” – phát ngôn viên Nadide Sebnem Aktop nói trong khi trả lời một câu hỏi có liên quan.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Ankara không có vấn đề gì với Moscow trong bối cảnh leo thang mới ở Idlib của Syria vì mục tiêu chính của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ở đó là quân đội Syria.

Bộ trưởng Akar nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ không thúc giục Mỹ can thiệp quân sự Syria, đồng thời cho biết Washington có thể chuyển hệ thống Patriot cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, TT Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng Ankara không hài lòng với cuộc đàm phán của Nga – Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib và sẵn sàng tiến hành tấn công trong khu vực. Điện Kremlin cho đây là một trường hợp tồi tệ.

Clip Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào vị trí của quân đội Syria:

Theo Sputnik