Hỗ trợ người lao động tìm việc mới trong dịch Covid

Hỗ trợ người lao động tìm việc mới trong dịch Covid

Chiến dịch “Career Support – Hỗ trợ sự nghiệp” của Navigos Search được khởi động từ ngày 22/04/2020 và dự kiến kéo dài hết tháng 5/2020,

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ một cách nhanh nhất cho người lao động gặp khó khăn khi tìm kiếm công việc mới trong bối cảnh nhu cầu tuyển dụng ở nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng do đại dịch.

Theo đó, ứng viên chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, ngành nghề, lĩnh vực, bộ phận và cấp bậc nhân viên hiện tại cũng như vị trí mong muốn trong tương lai.

Từ những thông tin trên, Navigos Search sẽ kết nối thông tin này đến những vị trí tuyển dụng phù hợp nhất sẵn có từ dữ liệu khách hàng với đa dạng ngành nghề và lĩnh vực tại Việt Nam.

Quy trình kết nối sẽ được diễn ra theo đúng quy trình tuyển dụng chuẩn của Navigos Search để đảm bảo ứng viên tìm được vị trí và doanh nghiệp tìm được nhân tài phù hợp.

Sau tuần đầu tiên chạy khởi động thử nghiệm, chiến dịch đã nhận được sự đăng ký từ hơn 1200 ứng viên ở đa dạng các ngành nghề và lĩnh vực tại Việt Nam. Gần 1/2 hồ sơ đăng ký thuộc nhóm ứng viên cấp trung, bao gồm các vị trí Phó phòng/Trưởng phòng, Trưởng nhóm/Giám sát. Bên cạnh đó là các cấp bậc nhân viên có kinh nghiệm/chuyên viên,…

Cũng theo dữ liệu sơ bộ trên, top 3 ngành đang có ứng viên tìm kiếm cơ hội việc làm là: 26% cho nhóm ngành sản xuất bao gồm: Dệt May, Điện/Điện tử, Máy móc, Xây dựng,…; 10% cho ngành Du lịch/Khách sạn/Nhà hàng, 6% Dịch vụ Tài chính/Bảo hiểm. Đây cũng là top những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng giảm trong Quý I/2020, nhưng được nhận định có nguồn cung lao động tăng và nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng mạnh sau đại dịch.

Dự báo thị trường tuyển dụng sau đại dịch, bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành Navigos Search cho biết:

Tại thời điểm hiện tại khi Việt Nam thể hiện khả năng kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ và bắt đầu nới lỏng những biện pháp giãn cách xã hội, nhu cầu tuyển dụng cũng đã có những chuyển biến tích cực.

Một số doanh nghiệp đã đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng để nhanh chóng phục hồi sản xuất và kinh doanh. Ngoài ra, đại dịch COVID-19 làm gián đoạn đến chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến các doanh nghiệp nhận ra sự cấp bách của việc đa dạng hóa nguồn cung ứng và hạng mục sản xuất, tránh phụ thuộc vào một quốc gia; điều này tiếp tục củng cố thêm làn sóng dịch chuyển đầu tư và sản xuất sang các quốc gia Đông Nam Á mà địa điểm thu hút nhất chính là Việt Nam.

Với vai trò là trung gian tư vấn tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam, chiến dịch “Career Support – Hỗ trợ sự nghiệp” là một cam kết đồng hành của Navigos Search với ứng viên và doanh nghiệp để cùng nhau vượt qua những khó khăn từ ảnh hưởng của đại dịch, góp phần vào sự phát triển của thị trường lao động Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ