Hỗ trợ 8.145 HS nghèo dựa trên kết quả đầu ra

Hỗ trợ 8.145 HS nghèo dựa trên kết quả đầu ra

Khoản tiền hỗ trợ học phí không được đưa cho học sinh mà sẽ chuyển trực tiếp cho nhà trường dựa trên kết quả học tập cuối năm của học sinh. Đây là một cách làm khác biệt của Dự án Hỗ trợ cho học sinh nghèo học hết cấp THCS lên cấp THPT dựa trên kết quả đầu ra.

Ảnh: MH ảnh 1
Ảnh: MH
Dự án do tổ chức Đông Tây hội ngộ (East meets West Foundation) thực hiện với sự tài trợ của Hiệp hội Hỗ trợ toàn cầu Dựa trên kết quả đầu ra (GPOBA) và do Ngân hàng Thế giới (World Bank) quản lý. Dự án được thực hiện bắt đầu từ năm 2010 với tổng kinh phí 3 triệu USD.

Sau ba năm triển khai, sáng 24/9, Tổ chức Đông Tây hội ngộ đã tổ chức hội thảo để tổng kết dự án tại Hà Nội.

Theo báo cáo tổng kết, trong ba năm qua, chương trình đã hỗ trợ học phí cho 8.145 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 67 trường thuộc 12 tỉnh thành của Việt Nam, giúp các em có điều kiện đi học và học chuyên tâm hơn.

Đối tượng được lựa chọn là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh Bắc Kạn, Bắc Giang, Quảng Bình, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Phú Yên, Thái Bình, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định. 

Trong chương trình này, kết quả học tập của học sinh được kết nối với việc giải ngân hỗ trợ học phí. Cụ thể, nhà trường không thu học phí của học sinh tham gia và Tổ chức Đông Tây hội ngộ sẽ giải ngân trực tiếp tiền hỗ trợ học phí cho nhà trường đối với những học sinh đạt tiêu chí đầu ra sau khi kết thúc học kỳ. Kết quả học lực, chuyên cần và hạnh kiểm của học sinh được thẩm định bởi Bộ phận kiểm tra độc lập do GPOBA ủy thác.

Đây là chương trình giáo dục đầu tiên áp dục cách tiếp cận hỗ trợ dựa trên kết quả đầu ra tại Việt Nam. Theo bà Nguyễn Minh Châu, Giám đốc quốc gia của Tổ chức Đông Tây hội ngộ, bằng cách áp dụng phương thức tiếp cận dựa trên kết quả đẩu ra, Dự án đã tạo sự gắn kết giữa các đơn vị giáo dục địa phương và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

“Chúng tôi mong muốn xây dựng nên một hệ thống trợ giúp tốt nhất với vai trò thúc đẩy và khuyến khích học sinh có hoàn cảnh khó khăn,” bà Châu nói.
Theo Vietnam+
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.