Hỗ trợ 2.000 vé xe cho sinh viên và người lao động về quê ăn Tết

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chương trình “Chuyến xe mùa xuân-tết sum vầy” đã hỗ trợ 2.000 vé xe cho sinh viên và người lao động về quê đón Tết.
Sinh viên nhận biển tượng trưng vé xe về quê đón Tết.
Sinh viên nhận biển tượng trưng vé xe về quê đón Tết.

Ngày 12/1, lễ tiễn xe đưa sinh viên về quê đón Tết trong chương trình “Chuyến xe mùa xuân-Tết sum vầy” đã được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1 (TPHCM).

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường trên địa bàn TPHCM. Chương trình do Thành đoàn TPHCM, Hội sinh viên TP, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP và báo Thanh niên phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Hỗ trợ 2.000 vé xe cho sinh viên và người lao động về quê ăn Tết ảnh 1

Sinh viên và người lao động xếp hàng lên xe về quê đón Tết.

Chương trình đã hỗ trợ 2.000 vé xe miễn phí cho sinh viên và người lao động về quê đón Tết với tổng kinh phí 2 tỷ đồng. Xe đưa sinh viên từ TPHCM về các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận).

Chuyến xe mùa xuân là chương trình được Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002 đến nay. Hiện đã có gần 60.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết miễn phí.

Chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP cho biết chương trình năm nay tiếp tục nối dài hành trình hơn 20 năm của hoạt động trao tặng vé xe miễn phí cho sinh viên, người lao động về quê vào dịp Tết.

Hỗ trợ 2.000 vé xe cho sinh viên và người lao động về quê ăn Tết ảnh 2

Chuyến xe mùa xuân sẽ đưa sinh viên và người lao động từ TP.HCM về các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận).

“Chúng tôi mong rằng, qua chương trình này, sinh viên sẽ cảm nhận được giá trị nhân văn, ý nghĩa của sự sẻ chia, tình nhân ái. Dù các bạn có gặp những khó khăn trong cuộc sống, bên cạnh gia đình nhỏ của mình, các bạn sẽ còn gia đình lớn – đó là chúng tôi, đó là TPHCM bao dung, nghĩa tình. Mong rằng, giá trị về sự sẻ chia này sẽ được các bạn vun bồi, để mỗi sinh viên ngồi đây sẽ là một hạt nhân gắn kết, sẻ chia cùng chúng tôi tạo nên những câu chuyện đẹp”, chị Hà nhấn mạnh.

(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.