HLV tuyển Nga bị phạt tiền trước trận gặp Việt Nam

GD&TĐ - HLV Valeri Karpin nhận án phạt từ Ủy ban Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Nga trước ngày sang Việt Nam dự giải Tứ hùng.

HLV đội tuyển Nga bị phạt tiền trước ngày sang Việt Nam dự giải Tứ hùng.
HLV đội tuyển Nga bị phạt tiền trước ngày sang Việt Nam dự giải Tứ hùng.

Theo báo chí xứ Bạch Dương, HLV Valeri Karpin của tuyển Nga nhận án phạt với lỗi đi ra ngoài khu vực kỹ thuật trong trận thắng Orenburg 3-2.

Đây không phải lần đầu tiên vị huấn luyện viên này có hành vi vượt khuôn phép tại giải vô địch quốc gia Nga năm nay. Do đó, Ủy ban Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Nga đã quyết định phạt tiền 20.000 rúp (khoảng 5,5 triệu đồng), đối với nhà cầm quân này thay vì cảnh cáo như trước đó.

Số tiền phạt của Karpin không đáng kể so với thu nhập của ông, khi chiến lược gia này đang nhận mức lương ít nhất 1 triệu USD/năm từ việc dẫn dắt cả đội tuyển Nga và CLB Rostov.

Cùng với Karpin, huấn luyện viên Rashid Rakhimov của Rubin Kazan cũng bị phạt vì lỗi tương tự, với số tiền là 30.000 rúp kèm theo việc đến phỏng vấn muộn.

Vào tháng 9 tới, HLV Karpin sẽ dẫn dắt tuyển Nga tham dự giải đấu giao hữu tại Việt Nam với các đối thủ là tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan trên sân Mỹ Đình.

HLV Karpin cũng đã công bố danh sách sơ bộ 38 cái tên sẽ lên tập trung, trong đó nhiều ngôi sao như Artem Dzyuba, Golovin, Arsen Zakharyan hay Miranchuk không góp mặt vì các lý do khác nhau.

Theo lịch thi đấu, tuyển Nga sẽ gặp chủ nhà Việt Nam vào ngày 5/9. Sau đó 2 ngày, họ sẽ chạm trán với Thái Lan.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đền Dạ Trạch và nghi môn nội đền Đa Hòa – nơi ghi dấu ấn Tiến sĩ Chu Mạnh Trinh trong vai trò như một kiến trúc sư. Ảnh: ITN

Chuyện học xưa & nay: Nhà khoa bảng một đời tài hoa

GD&TĐ - Không chỉ để lại dấu ấn qua thơ văn và những đền đài bề thế, Chu Mạnh Trinh còn để lại di sản về lòng yêu nước, đạo làm quan, làm người nhân nghĩa - xứng đáng là nhà khoa bảng tài hoa hiếm có cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20.

Không ít học sinh thừa nhận mình chưa từng nghĩ có thể bị quay lén ở nơi công cộng.

Khoảng trống kỹ năng tự bảo vệ

GD&TĐ - Các vụ việc bị quay lén ở nơi công cộng không chỉ gây phẫn nộ, mà còn phơi bày khoảng trống kỹ năng tự bảo vệ trong giới trẻ.