HLV Troussier quyết định bất ngờ về ban cán sự U22 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Về vấn đề lựa chọn ban cán sự cho U22 Việt Nam, HLV Philippe Troussier có cách thức vô cùng mới lạ.

U22 Việt Nam tích cực rèn quân cho SEA Games 32.
U22 Việt Nam tích cực rèn quân cho SEA Games 32.

Hiện tại, U22 Việt Nam chưa chọn đội trưởng ở SEA Games 32. Theo nhiều nguồn tin, HLV Philippe Troussier không chỉ định cái tên cụ thể nào đeo băng thủ quân ở SEA Games 32 năm nay. Thay vào đó, trước mỗi trận đấu, HLV Pháp sẽ giao nhiệm vụ này cho một cầu thủ giống như phương án chiến thuật.

HLV Troussier áp dụng nguyên tắc này cho U22 Việt Nam từ đợt tập trung đầu tiên. Khi đó, nhà cầm quân người Pháp chọn nhóm đội trưởng luân phiên gồm 5 cầu thủ Lương Duy Cương, Vũ Tiến Long, Phan Tuấn Tài, Quan Văn Chuẩn và Võ Hoàng Minh Khoa.

Khi thi đấu tại Doha Cup 2023, nhà cầm quân người Pháp thử nghiệm thêm một số cầu thủ khác trong vai trò thủ quân, trong đó có Trần Quang Thịnh.

Vừa qua, HLV Troussier chốt danh sách U22 Việt Nam tham dự SEA Games 32. 3 cầu thủ phải nói lời chia tay với đội tuyển là Giáp Tuấn Dương, Bùi Vĩ Hào và Ngô Đức Hoàng. Trong đó, Bùi Vĩ Hào là cái tên gây bất ngờ nhất khi anh là cầu thủ hiếm hoi của U22 Việt Nam thường xuyên thi đấu ở V-League trong năm 2023.

Vĩ Hào thuộc nhóm cầu thủ thi đấu ở V.League nhiều nhất đội U22. Anh sở hữu 1.362 phút ra sân tại đấu trường cao nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, tiền đạo CLB Bình Dương cũng đã ghi được 3 bàn tại V.League. Không cầu thủ U22 nào có thành tích tốt hơn Vĩ Hào tại V.League.

Trong nhóm tiền đạo cùng U22 Việt Nam sang Campuchia, Vĩ Hào cũng là người duy nhất đủ sức cạnh tranh một suất đá chính tại V.League. Sau những tiến bộ vượt bậc ở mùa giải 2022.

Tiền đạo quê An Giang chơi cả 7 trận mùa này, trong đó có 5 lần ra sân từ đầu. Mùa trước, anh chỉ có 7 trận đá chính trong tổng cộng 20 lần ra sân.

Còn lại, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Trường không thể chen chân vào đội hình chính CLB Hà Nội và cũng không có được phong độ tốt nhất trong thời gian vừa qua.

Danh sách U22 Việt Nam dự SEA Games 32:

Thủ môn: Quan Văn Chuẩn, Đoàn Huy Hoàng.

Hậu vệ: Trần Quang Thịnh, Vũ Tiến Long, Võ Minh Trọng, Lương Duy Cương, Phan Tuấn Tài, Hồ Văn Cường, Nguyễn Ngọc Thắng

Tiền vệ: Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Đức Phú, Lê Quốc Nhật Nam, Đinh Xuân Tiến, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thái Sơn

Tiền đạo: Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ