HLV Thạch Bảo Khanh tiết lộ bí quyết đánh bại Sông Lam Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Thạch Bảo Khanh tỏ ra hài lòng với chiến thắng của các học trò trước đội bóng miền Trung.
HLV Thạch Bảo Khanh hài lòng với chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An.
HLV Thạch Bảo Khanh hài lòng với chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An.

Với màn tỏa sáng của tiền vệ nhạc trưởng Hoàng Đức, CLB Viettel đã xuất sắc đánh bại Sông Lam Nghệ An 3-0 ở trận đấu diễn ra tối 1/6, qua đó vươn lên vị trí thứ 7 sau vòng 10 V.League 2023.

Trận thua này khiến đội bóng xứ Nghệ xếp ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng với 9 điểm và đứng trước nguy cơ rơi vào nhóm B (nhóm đua trụ hạng) sau giai đoạn 1 V-League 2023.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Thạch Bảo Khanh cho biết: "Chúng tôi triển khai bóng, giữ được bóng, kiểm soát không mất sức và chờ thời cơ Sông Lam Nghệ An để lộ khoảng trống ở hàng phòng ngự. Toàn đội tuân thủ đấu pháp BHL đề ra, tinh thần rất tuyệt vời.

Chúng tôi đang nỗ lực từng bước một, khả năng ghi bàn từng trận được cải thiện, ghi nhiều bàn hơn sau mỗi trận. Toàn đội cố gắng duy trì trạng thái này, gặp ai cũng chơi 100%, cố gắng cao nhất, tích luỹ điểm cho giai đoạn 2".

Về bàn thắng đầu tiên của Nhâm Mạnh Dũng, HLV Bảo Khanh khen ngợi: "Cậu ấy luôn nỗ lực và không bỏ cuộc. Tôi nói Dũng cứ cố gắng rồi kết quả sẽ đến. Tôi rất vui với bàn thắng đầu tiên ở mùa giải năm nay của Nhâm Mạnh Dũng".

Ở trận đấu này, Khuất Văn Khang có lần đá chính tại V.League, và có màn thể hiện tròn vai.

HLV Thạch Bảo Khanh thừa nhận: “Tôi xếp Khang chơi cánh trái và phát hiện cậu ấy thi đấu rụt rè khi phải chơi bên cánh của Quế Ngọc Hải. Khi đó, tôi đưa cậu ấy sang cánh đối diện và để tiền vệ cánh phải trám chỗ Khang.

Sang hiệp 2, Hữu Thắng đá đúng vị trí của Khuất Văn Khang. Ở trận này, tuyến giữa Viettel vận hành tốt, Đức Chiến, Hoàng Đức và Jaha thay đổi vị trí linh hoạt với nhau. Chúng tôi đang nỗ lực từng bước một, khả năng ghi bàn từng trận được cải thiện, ghi nhiều bàn hơn sau mỗi trận. Cố gắng duy trì trạng thái này và lối chơi toàn đội triển khai.

Gặp ai cũng chơi 100%, cố gắng cao nhất, không chỉ SLNA mà đối thủ nào cũng rất khó khăn. Toàn đội cần vào sân với tinh thần cao nhất, tích lũy điểm cho giai đoạn 2".