HLV Shin Tae-yong muốn Indonesia đấu với Argentina

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Shin Tae-yong hy vọng Liên đoàn bóng đá Indonesia có thể mời được Argentina thi đấu giao hữu trong tháng 6 tới.
HLV Shin Tae-yong hy vọng Indonesia được giao hữu với Argentina trong tháng 6.
HLV Shin Tae-yong hy vọng Indonesia được giao hữu với Argentina trong tháng 6.

Theo trang tin Bola của Indonesia, Hiệp hội Bóng đá Indonesia (PSSI) muốn mời đương kim vô địch World Cup 2022 Argentina thi đấu giao hữu trong dịp FIFA Days vào tháng 6 tới.

Theo Chủ tịch PSSI Erick Thohir, việc PSSI mời “Albiceleste” đến xứ Vạn đảo thi đấu không phải bất khả thi. Một thuận lợi cho PSSI là Leo Messi cùng các đồng đội đã chính thức chốt lịch sang Bangladesh đá giao hữu trong tháng 6 và đang cần một đối tác khác ở châu Á để thi đấu giao hữu trong thời gian này.

Loạt trận FIFA Days tháng 6 diễn ra từ ngày ngày 12 đến 20/6. Đây là dịp mà các CLB chủ quản buộc phải nhả cầu thủ nếu có lệnh triệu tập từ các đội tuyển quốc gia. Do đó, không loại trừ khả năng Argentina sẽ đến giao hữu châu Á với lực lượng tốt nhất, bao gồm cả đội trưởng Messi, hay loạt ngôi sao đình đám Angel Dimaria, De Paul, Emiliano Martenez.

Nhiều người hâm mộ Indonesia thực sự phấn khích trước thông tin này. Nhiều người khẳng định sẽ in áo "Tôi yêu PSSI" nếu như điều này trở thành sự thật.

Về điều này, HLV Shin Tae-yong chia sẻ với truyền thông xứ Vạn đảo: “Tôi yêu cầu sự giúp đỡ. Hy vọng trận đấu giao hữu giữa tuyển Indonesia và Argentina có thể xảy ra. Đừng chỉ nói suông”.

Mới đây, Chủ tịch PSSI, Erick Thohir tiết lộ: “Chúng tôi đã đàm phán với 3-4 liên đoàn bóng đá. Ngoài tuyển Palestine, sẽ có thêm những đội tuyển khác sang đá giao hữu nhưng tôi không thể tiết lộ vào lúc này vì chưa đạt được thỏa thuận”.

Trong khi đó, HLV Shin Tae-yong tỏ ra không hài lòng khi tuyển Indonesia sắp đá 2 trận giao hữu với Burundi trong tháng này. Bởi đội bóng châu Phi đứng thứ 141 trên bảng xếp hạng FIFA, không mạnh hơn Indonesia. Đội bóng xứ Vạn đảo hiện xếp ở vị trí 151 thế giới.

“Về tuyển Burundi, thành thật mà nói tôi không biết họ là đội bóng như thế nào. Ngày mai chúng tôi sẽ phân tích đối thủ của mình. Tôi đã yêu cầu tìm đối thủ xếp hạng từ 80-100 trên bảng xếp hạng FIFA. Tuy nhiên việc tìm kiếm đội đá giao hữu không khả quan và cuối cùng tuyển Burundi được mời”, HLV Shin Tae-yong phát biểu.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.