HLV Saudi Arabia thận trọng trước trận gặp Tuyển Việt Nam

GD&TĐ - Chiến lược gia người Pháp Herve Renard, HLV trưởng đội tuyển Saudi Arabia tỏ ra khá thận trọng trước trận gặp tuyển Việt Nam.

HLV Herve Renard thận trọng trước trận gặp Việt Nam.
HLV Herve Renard thận trọng trước trận gặp Việt Nam.

“Quá khứ, hồi vòng loại World Cup 2002, Saudi Arabia từng đánh bại đội tuyển Việt Nam 4-0 và 5-0 ở hai lượt trận nhưng thú thật, tôi không quan tâm đến thành tích ở quá khứ.

Tôi chỉ để ý đến thông tin hiện nay của đội tuyển Việt Nam. Đó là một đội bóng có chỉ số phát triển thần kỳ. Họ đến từ khu vực Đông Nam Á và đang là đội bóng hàng đầu Đông Nam Á.

Trước đây, họ thua đậm Saudi Arabia nhưng bây giờ, họ là đối thủ rất thách thức của Saudi Arabia”, Herve Renard của Saudi Arabia nhận định về tuyển Việt Nam.

HLV Herve Renard từng làm HLV trưởng CLB Nam Định năm 2004 và hiểu khá rõ bóng đá Việt Nam. Sau đó, ông trải qua hàng loạt đội bóng châu Phi như Zambia, Bờ Biển Ngà, Morocco và đến đâu cũng để lại tiếng vang cùng thành tích trước khi dẫn dắt tuyển Saudi Arabia.

Vừa qua, HLV ĐT Saudi Arabia cũng đã công bố danh sách 26 cầu thủ chuẩn bị cho cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam ở trận ra quân. Đáng chú ý, HLV Herve Renard cho gọi 8 cầu thủ từng dự World Cup 2018 cùng các trụ cột vừa tham dự Olympic 2021 để đấu tuyển Việt Nam.

Trong số này đáng chú ý nhất là tiền đạo 25 tuổi đang sở hữu phong độ rất cao, Saleh Al-Shehri. Mùa 2018/19, Saleh Al-Shehri đá 28 trận và ghi tới 20 bàn thắng.

Riêng ở giải VĐQG, cầu thủ này chơi 25 trận và ghi 16 bàn. Phong độ chói sáng này giúp Saleh Al-Shehri được lên tuyển Saudi Arabia ở tuổi 25.

Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vừa rồi, Saleh Al-Shehri đã lập một cú đúp trong chiến thắng 5-0 của Saudi Arabia trước Palestine, và ghi 1 bàn thắng khi đội nhà đả bại Singapore (3-0).

Saleh Al-Shehri cao 1m84, nhưng không hề chậm chạm, ngược lại chân sút này lại rất kỹ thuật và chơi bóng bổng vô cùng ấn tượng cùng với đó là khả năng sứt xa vô cùng đáng nể.

Đây sẽ là cầu thủ mà hàng thủ tuyển Việt Nam với những Duy Mạnh, Đình Trọng, Ngọc Hải phải đặc biệt dè chừng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô trò điểm Co Cài - Trường Tiểu học Trung Lý 2 (Thanh Hóa).

Bữa trưa ấm lòng thầy trò vùng biên

GD&TĐ - Nghị định 339/2025/NĐ-CP về hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học và THCS tại các xã biên giới đang mang đến niềm vui cho thầy trò vùng biên Thanh Hóa, góp phần cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt và nâng cao chất lượng giáo dục nơi biên cương.

Chiều Chủ nhật mỗi tuần là thời điểm âm nhạc được vang lên từ Nhà Bát Giác.

Âm nhạc vang lên từ Nhà Bát Giác

GD&TĐ - Không vé mời, không sân khấu khép kín, người qua đường dừng lại bên ghế đá, tựa lan can, lặng lẽ lắng nghe jazz vang lên từ Nhà Bát Giác.

Những chiếc lều tạm là nơi đón năm mới của người trồng dưa hấu.

Cánh đồng dưa rộn ràng hơi thở Tết

GD&TĐ - Ngày giáp Tết, trên những cánh đồng dưa hấu trải dài ở phía Tây tỉnh Gia Lai, không khí lao động vẫn rộn ràng từ tinh mơ đến tối muộn.

Giá trị dự trữ vàng của Nga đạt mức cao kỷ lục, vượt mốc 400 tỷ đô la.

Trữ lượng vàng của Nga phá kỷ lục

GD&TĐ - Theo số liệu thống kê do ngân hàng trung ương Nga công bố hôm 6/2, giá trị dự trữ vàng của nước này đã đạt mức cao kỷ lục, vượt mốc 400 tỷ đô la.