HLV Pep Guardiola rời Man City?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trước những tin đồn sẽ sớm rời Man City, HLV Pep Guardiola đã chính thức lên tiếng.
HLV Pep Guardiola lên tiếng về tin đồn chia tay Man City.
HLV Pep Guardiola lên tiếng về tin đồn chia tay Man City.

Manchester City đang đối diện với án phạt rất nặng từ Ban tổ chức Ngoại hạng Anh khi bị tố cáo đã làm giả giấy tờ liên quan tới các báo cáo tài chính và số lần lên tới hơn 100 trong vòng 9 năm từ 2009 đến 2018.

Nếu bị chứng minh có sai phạm, Man xanh có thể bị trừ điểm, cấm chuyển nhượng, cấm tham dự cúp châu Âu hay nặng hơn là xuống hạng và thậm chí là trục xuất khỏi các giải đấu ở nước Anh.

Bên cạnh đó, một loạt ngôi sao như Haaland, de Bruyne, Ruben Dias, Bernardo Silva... là những cái tên có nguy cơ cao rời Man City nếu viễn cảnh trên thành sự thật.

Thậm chí, những ngày qua cũng xuất hiện tin đồn HLV Pep Guardiola sẽ rời đi nếu Manchester City nhận án phạt.

Tuy vậy, trong một chia sẻ mới đây với giới truyền thông, chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ thẳng thắn: "Bất cứ chúng ta thi đấu ở đâu, tôi vẫn sẽ ở lại đây, tại đội bóng này. Thậm chí khi Man City bị giáng xuống chơi ở League Two (hạng 4 nước Anh), tôi cũng sẽ không đi đâu cả. Bây giờ là lúc để tất cả phải gắn bó với nhau".

Theo những cập nhật từ Daily Mail, nếu những cáo buộc Man City là đúng thì đội bóng này cũng sẽ không nhận hình phạt ngay. Thậm chí là án phạt chính thức từ Ban tổ chức Ngoại hạng Anh dành cho "nửa xanh" thành Manchester có thể phải đợi thêm vài năm nữa mới đưa ra được.

Lý do là bởi đơn vị điều tra cần phải thu thập được đầy đủ chứng cứ từng sai phạm một rồi mới có thể đưa ra kết luận chính xác 100%, từ đó xác định được hình phạt phù hợp nhất.

Đáng chú ý, có một bộ phận các đội bóng lớn đang chơi tại Premier League (trong đó có cả các đội thuộc nhóm "Big 6") đang yêu cầu những hình phạt ngay lập tức cho Man City. Nhóm CLB này cũng tỏ ra hết sức bất bình với Man City và sẵn sàng tẩy chay nếu như các cáo buộc là có thật.

Na Uy thu học phí của sinh viên quốc tế từ học kỳ mùa Thu năm 2023.

Na Uy thu học phí sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Ngày 24/3, Quốc hội Na Uy thông qua kế hoạch áp dụng học phí đại học cho sinh viên quốc tế, bắt đầu từ học kỳ mùa Thu năm 2023.
Binh sĩ Ukraine vận hành hệ thống IRIS-T SLM.

Báo Mỹ chỉ tên vũ khí châu Âu vô dụng

GD&TĐ -Trả lời phỏng vấn với truyền thông Pháp, Tổng thống Zelensky gây bất ngờ khi tuyên bố nhiều hệ thống phòng không châu Âu viện trợ Ukraine vô dụng.
Ảnh minh họa/INT

Răn đe hạt nhân

GD&TĐ - Mức độ leo thang mới được đánh dấu khi Tổng thống Nga Putin hôm 25/3 tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus.