HLV Park Hang Seo: “Tôi muốn đối đầu Thái Lan ở cấp ĐTQG“

Chia sẻ mới đây, HLV Park Hang Seo mong muốn sẽ được đối đầu với ĐT Thái Lan ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo trước thềm vòng loại U23 Châu Á 2020
HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo trước thềm vòng loại U23 Châu Á 2020

Đánh giá về các đối thủ tại bảng K Vòng loại U23 Châu Á 2020, HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao Indonesia và Thái Lan. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng các cầu thủ U23 Việt Nam cần thi đấu với quyết tâm cao nhất.

HLV Park Hang Seo: "Ngày 26/3 chúng ta gặp Thái Lan, và đó là trận đấu chúng ta sẽ chơi hết sức. VCK U23 sắp tới nước chủ nhà là Thái Lan, dù họ có thất bại ở vòng loại thì vẫn có quyền tham gia. Họ đang tập luyện ráo riết, chuẩn bị tốt cho VCK.

U23 Việt Nam hơi thiếu thời gian chuẩn bị. Chúng ta may gặp Brunei, nên tranh thủ phân tích về Indonesia và Thái Lan. Indonesia là đội mạnh chứ không chỉ U23 Thái Lan. Những khó khăn hiện tại của chúng tôi là một số cầu thủ trụ cột bị chấn chấn thương. Chúng tôi hơi thiếu thời gian để áp dụng chiến thuật cho các cầu thủ mới. Đại đa số cầu thủ mới cần thời gian làm quen với sơ đồ chiến thuật của đội tuyển. Tất nhiên, thời gian qua chúng tôi đã nỗ lực khắc phục. Tôi và các cầu thủ sẽ thi đấu với tinh thần Việt Nam, để tạo nên những cuộc chiến thú vị".

Trong hơn 1 năm vừa qua, bóng đá Việt Nam đã giành được những thành công lịch sử. Trong khi Thái Lan lại cho thấy dấu hiệu chững lại. Các chuyên gia bóng đá Châu Á nhận định Việt Nam đã vượt mặt người Thái để trở thành "Vua Đông Nam Á".

Bị "Rồng vàng" chiếm mất ngôi vương khiến người hâm mộ và các quan chức bóng đá Thái Lan muốn thi đấu một trận sòng phẳng với bóng đá Việt Nam. Thậm chí, HLV Park Hang Seo cũng rất nóng lòng muốn được đối đầu với người Thái ở cấp độ cao nhất, dù từng cùng U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan với 2-1 tại giải M-150.

HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Cấp đội tuyển quốc gia tôi chưa từng gặp Thái Lan, nhưng U23 Việt Nam đã từng chạm trán với họ. Tôi mong muốn ngày nào đó được đối đầu bóng đá Thái Lan ở cấp độ đội tuyển quốc gia".

Trận so tài giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ sớm được diễn ra, bởi Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tiết lộ VFF đang cân nhắc để đoàn quân của HLV Park Hang Seo tham dự giải King"s Cup do Thái Lan tổ chức vào tháng 6/2019.

Theo thethao247.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Phán xử gây khó xử

GD&TĐ - Công tố viên đã đề nghị tòa phát lệnh bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cộng sự