HLV Lê Thụy Hải qua đời ở tuổi 76

GD&TĐ - HLV Lê Thụy Hải đã qua đời vào đầu giờ chiều hôm nay, 7/5/2021 sau thời gian dài chống chọi với bạo bệnh.
HLV Lê Thụy Hải qua đời ở tuổi 76
HLV Lê Thụy Hải qua đời ở tuổi 76

HLV Lê Thụy Hải sinh năm 1946, là một trong những nhân vật gạo cội của bóng đá Việt Nam. Ông từng là một cầu thủ có tiếng tăm trước khi dẫn dắt nhiều CLB ở V.League cũng như đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam.

Tính tổng cộng, HLV Lê Thụy Hải dẫn dắt hơn 10 CLB, bao gồm cả các tên tuổi lớn như Hà Nội ACB, SHB Đà Nẵng, Thể Công. Tuy nhiên, giai đoạn thành công nhất của HLV này gắn liền với Becamex Bình Dương.

HLV Lê Thụy Hải có tất cả 5 giai đoạn gắn bó với Bình Dương trong vai trò HLV trưởng hoặc Giám đốc kỹ thuật. Cùng đội chủ sân Gò Đậu, ông giành 3 chức vô địch V.League vào các năm 2007, 2008 và 2014.

Khi còn thi đấu, ông khoác áo đội Đường Sắt Việt Nam và là tác giả của bàn thắng đầu tiên trận đấu giữa Đường Sắt Việt Nam gặp Cảng Sài Gòn trên sân Cộng Hòa (nay là SVĐ Thống Nhất) năm 1976, vào lưới thủ môn Lưu Kim Hoàng.

Sau chuyến công tác với vai trò là tuyển trạch viên cho Học viện Juventus Việt Nam, ông phát hiện mình bị mắc ung thư tụy và lui về chữa trị bệnh. Thời gian điều trị bệnh ông vẫn đóng góp nhiều bài phân tích và bình luận chất lượng về bóng đá Việt Nam, nhận được sự yêu quý và nể trọng của người hâm mộ.

Sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải là cú sốc lớn với bóng đá Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp, vị HLV có biệt danh Hải “lơ” này từng làm thầy của rất nhiều thế hệ cầu thủ và cả những HLV hiện tại.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.