HLV Kim Sang-sik 'họp khẩn' với Quang Hải

GD&TĐ - Trước buổi tập mới đây, HLV Kim Sang-sik đã có cuộc trò chuyện khá lâu với tiền vệ Quang Hải, ngôi sao được kỳ vọng rất lớn ở trận gặp Myanmar.

HLV Kim Sang-sik đặt niềm tin vào Quang Hải ở trận gặp Myanmar.
HLV Kim Sang-sik đặt niềm tin vào Quang Hải ở trận gặp Myanmar.

Ở lượt trận thứ 3 bảng B giải vô địch Đông Nam Á ASEAN Cup 2024 diễn ra tối 18/12, tuyển Việt Nam nhọc nhằn cầm hòa Philippines 1-1.

Với 7 điểm có được sau 3 trận, Quang Hải và các đồng đội tiếp tục dẫn đầu bảng B, hơn 2 đối thủ xếp sau là Indonesia và Myanmar 3 điểm. Trong khi đó, Philippines đứng thứ 4 với 3 điểm qua 3 trận. Tuyển Lào đã chính thức bị loại khi đang đứng cuối bảng với chỉ 2 điểm sau 4 trận.

Với việc giành được 7 điểm sau 3 trận, Việt Nam đang rất sáng cửa vào vòng bán kết. Chỉ cần hòa Myanmar ở trận cuối, thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ chính thức giành vé đi tiếp với vị trí nhất bảng.

Tuy nhiên, đoàn quân áo đỏ không chủ quan bởi Myanmar vẫn đang rất quyết tâm giành chiến thắng để đoạt vé đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả của cặp đấu còn lại.

Hiện tại, tuyển Myanmar hiện xếp thứ 3 với 4 điểm, ngang bằng Indonesia nhưng kém về hiệu số bàn thắng bại. Để có cơ hội vượt qua vòng bảng, Myanmar cần phải đánh bại tuyển Việt Nam ở lượt trận cuối trên sân Việt Trì, Phú Thọ.

Sáng qua (19/12), tuyển Việt Nam có buổi tập tại sân Rizal Memorial. Trước buổi tập, HLV Kim Sang-sik đã có cuộc trò chuyện khá lâu với tiền vệ Quang Hải, một trong 2 đội trưởng của Việt Nam ở ASEAN Cup 2024, ngôi sao được đặt kỳ vọng rất nhiều ở trận gặp Myanmar tới đây.

Với việc Xuân Son đã đủ điều kiện thi đấu cho tuyển Việt Nam, Quang Hải sẽ có đối tác ăn ý trên hàng công tuyển Việt Nam và hy vọng ngôi sao của Công an Hà Nội có ngày thi đấu chói sáng giúp tuyển Việt Nam có trọn 3 điểm trước Myanmar ở lượt trận tới đây.

Tối ngày 19/12, HLV Kim Sang-sik và các học trò cũng đã lên đường về nước nhằm chuẩn bị cho trận gặp Myanmar vào tối ngày 21/12 trên sân Việt Trì, Phú Thọ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Con đường đến lớp gập ghềnh, phải qua nhiều đoạn suối nguy hiểm.

Gieo ước mơ nơi núi rừng Trường Sơn

GD&TĐ - Ở nơi tận cùng những con dốc của tỉnh Quảng Trị, nơi mây trắng ôm lấy đỉnh đầu và sương chiều phủ xuống lối đi, có những lớp học “nảy mầm” từ tình yêu thương và lòng kiên trì bền bỉ của những người thầy.

Thầy Pha trong giờ dạy học.

Những bước chân lặng lẽ của thầy giáo người Cor

GD&TĐ - Giữa đại ngàn Trà Đốc, nơi sương giăng lối mỗi sớm mai và những con dốc dựng đứng quanh co ôm lấy bản làng, thầy Huỳnh Văn Pha - giáo viên Ngữ văn, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm vẫn hàng ngày lặng lẽ bước đi bằng đôi chân khiếm khuyết đến với những đứa trẻ vùng cao.

Xe bán kem trên đường làng đưa ta về khoảng trời tuổi thơ ăm ắp kỷ niệm. Ảnh minh họa: Khánh Minh

Xe bán kem chở tuổi thơ tôi

GD&TĐ - Tiếng cút kít của chiếc xe bán kem dạo chạy ngang qua trước cổng nhà đưa tôi về khoảng trời tuổi thơ ăm ắp kỷ niệm.