HLV Kiatisak thất vọng với trận hòa của các học trò

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau trận đấu với TP.HCM, HLV Kiatisak đưa ra đánh giá về trận hoà thứ 8 của Hoàng Anh Gia Lai ở mùa giải này.
HLV Kiatisak thất vọng với trận hòa của các học trò ở vòng 12 V.League.
HLV Kiatisak thất vọng với trận hòa của các học trò ở vòng 12 V.League.

Vòng 12 V.League, Hoàng Anh Gia Lai có trận hòa không bàn thắng trước CLB TPHCM trên sân nhà dù thi đấu hay hơn đối thủ, qua đó tiếp tục đứng ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng và nguy cơ vắng mặt ở cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.

Sau trận đấu, HLV Kiatisak đưa ra đánh giá về trận hoà thứ 8 của Hoàng Anh Gia Lai ở mùa giải này rằng: “Đây là trận đấu trên sân nhà của Hoàng Anh Gia Lai, nhưng cả 2 đội đều mong giành 3 điểm.

Chúng tôi đã tạo ra được nhiều cơ hội trong hiệp 1 nhưng Paollo, Thanh Bình, Minh Vương lại không tận dụng được. Đó là bóng đá, rất đáng tiếc không có bàn thắng.

HLV Vũ Tiến Thành là người xây dựng lối chơi chiến thuật tốt cho TPHCM. Nhìn chung một số đội nhóm dưới đều có hoàn cảnh như nhau, chúng tôi cố gắng hướng tới trận đấu tiếp theo.

TPHCM đang hưng phấn sau trận thắng Đà Nẵng rất đậm nên chúng tôi rất thận trọng không thể chủ quan, kết quả như vậy cũng hài lòng cho 2 đội”.

Chiến lược gia người Thái nói thêm: “Ở trận đấu vừa rồi, các tiền đạo của chúng tôi gặp vấn đề trong việc chuyển hoá cơ hội thành bàn thắng.

Tôi từng là một tiền đạo nên tôi hiểu điều này. Có thể có nhiều cơ hội nhưng khó ghi bàn, nhiều lúc muốn ghi bàn trông rất dễ nhưng không thể ghi bàn. Mùa này, chúng tôi đã sử dụng nhiều cầu thủ trẻ, mục tiêu của đội là muốn đào tạo thế hệ mới thay thế thế hệ trước.

Trong bóng đá, nhiều trận đấu chúng tôi suýt thắng nhưng thiếu may mắn bị gỡ hòa. Quan điểm của CLB cũng như của tôi, việc đôn cầu thủ trẻ lên để chơi V-League sao cho bầu Đức đỡ tốn tiền mua cầu thủ thì đó cũng coi như một thành công của đội bóng”.

Hiện tại, đội bóng phố Núi có được 14 điểm sau 12 vòng. Họ hòa đến 8 trận và vơi dần khả năng chủ động trong việc lọt vào nhóm 8 đội tốp đầu. Ngay cả khi thắng Bình Định ở vòng 13 diễn ra cùng giờ thì Hoàng Anh Gia Lai cũng sẽ phải chờ kết quả ở 6 cặp đấu còn lại.

Thể thức phân nhóm mùa giải 2023 theo tỷ lệ 8-6 chứ không phải 6-8 như trước đó. Vì vậy, 6 đội ở nhóm cuối chỉ có 5 vòng đấu quyết định cho một suất rớt hạng, trong khi với 8 đội ở tốp trên thì chắc chắn an toàn đến mùa giải tiếp theo.