HLV Hoàng Anh Tuấn nói điều bất ngờ về suất đá chính ở U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định, hiện tại không có cầu thủ nào chắc suất thi đấu ở U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn chưa chốt suất đá chính ở U23 Việt Nam.
HLV Hoàng Anh Tuấn chưa chốt suất đá chính ở U23 Việt Nam.

Ở buổi tập ngày 2/4, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có buổi trao đổi với truyền thông về tình hình lực lượng cũng như kế hoạch của U23 Việt Nam tại giải châu Á.

"Phần lớn các cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam tham dự U23 châu Á đều từng làm việc với tôi. Do đó, tôi đã nắm được thông tin về các bạn ấy".

Nói về mục tiêu của U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á năm, HLV họ Hoàng cho hay: "Tôi hiểu được tầm quan trọng ở vòng chung kết U23 châu Á và hình dung được khó khăn mình phải đối diện.

Chúng ta sẽ phải đối đầu với đối thủ mạnh ở châu lục. Chỉ có một lần đặc biệt ở Thường Châu vào năm 2018, U23 Việt Nam từng làm nên kỳ tích. Chúng tôi lấy điều đó làm động lực và cố gắng phấn đấu có được thành tích cao. Chúng tôi không đến đây để tham dự, chúng tôi tới để chiến đấu".

"Sau khi nắm đội tuyển U23 Việt Nam, tôi thấy một vài cầu thủ xứng đáng tham dự giải U23 châu Á, dù trước đó họ vắng mặt trong danh sách gửi Ban tổ chức. VFF đã gửi đơn lên AFC để chúng ta có sự thay đổi. Tôi thấy sự thay đổi đó mang tới sức mạnh cho tuyển U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải những cầu thủ trong danh sách cũ không tốt hay những cầu thủ được tôi bổ sung sẽ nghiễm nhiên có suất chính thức. Tôi không đảm bảo vị trí cho bất kỳ cầu thủ nào ở giải đấu sắp tới", ông Tuấn khẳng định.

Theo kế hoạch, tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 5/4/2024. Tuy nhiên, do vướng lịch thi đấu của V-League nên phải sang ngày 6/4, HLV Hoàng Anh Tuấn mới có được đầy đủ lực lượng.

U23 Việt Nam sẽ có 2 ngày tập luyện trong nước trước khi lên đường sang Qatar vào ngày 8/4. Tại đây, đoàn quân áo đỏ sẽ thi đấu cọ xát một trận với U23 Jordan vào ngày 10/4, trước khi chính thức bước vào tranh tài tại U23 châu Á 2024.

Sau trận giao hữu này, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ rút gọn lực lượng U23 Việt Nam xuống còn 23 cầu thủ theo quy định của AFC đồng nghĩa sẽ có 5 cầu thủ phải nói lời chia tay đội tuyển tại Qatar.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Tham vọng đi vào lịch sử

GD&TĐ - Bầu cử Quốc hội ở Ấn Độ luôn là sự kiện không nơi nào trên thế giới có thể sánh được về quy mô và thời gian.