HLV Hà Nội FC trách học trò 'chỉ đạo một đằng đá một nẻo'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiến lược gia Bozidar Bandovic thừa nhận Hà Nội FC đang gặp nhiều vấn đề và cầu thủ đá không theo chỉ đạo ở vòng 10 V.League 2023.

Đặt quyết tâm trong chuyến làm khách đến Pleiku nhưng Hà Nội FC bất ngờ để thua chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai 0-1 chiều 31/5. Bàn thắng duy nhất trận đấu được thực hiện bởi ngoại binh Paollo trên chấm phạt đền phút thứ 6.

Đây là trận thứ tư liên tiếp đội bóng Thủ đô không thắng tại V.League 2023 và sau trận thua, huấn luyện viên Bozidar Bandovic thừa nhận đội nhà đang gặp nhiều vấn đề.

"Đội bóng của chúng tôi đang có nhiều vấn đề” - nhà cầm quân người Montenegro nói: "Mọi thứ xảy ra trong 15 ngày vừa qua thật sự tồi tệ. Những chấn thương, thẻ phạt khiến chúng tôi gặp vô vàn khó khăn. Nhưng chắc chắn đây không phải là cái cớ để chúng tôi bào chữa cho thất bại. Chúng tôi phải đoàn kết, cố gắng, kiên trì để vượt qua khó khăn".

HLV Bandovic thừa nhận Hà Nội FC đang gặp nhiều vấn đề. ảnh 1

HLV Bandovic thừa nhận Hà Nội FC đang gặp nhiều vấn đề.

Thực tế, đội chủ sân Hàng Đẫy thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng trong chuyến làm khách Hoàng Anh Gia Lai. Họ thiếu Văn Quyết, Thành Chung vì án treo giò, còn Hùng Dũng, Xuân Tú, William Silva và Almeida Silva dính chấn thương.

Vì thế, ông Bandovic chỉ có thể dùng một ngoại binh và sử dụng nhiều cầu thủ trẻ như Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Vĩ, Vũ Tiến Long, Mạch Ngọc Hà. Ngay cả lão tướng 35 tuổi Phạm Thành Lương cũng xung trận và đá ở vị trí tiền vệ trung tâm, trái sở trường.

"Đây là trận đấu khó khăn. Chúng tôi bắt đầu không tốt, thủng lưới sớm. Lẽ ra các cầu thủ phải tránh những tình huống như thế" - ông Bandovic nói.

Đặc biệt, thuyền trưởng Hà Nội FC không hài lòng với các học trò khi huấn luyện viên “chỉ đạo một đằng lại đá một nẻo”.

"Tôi thực sự rất thất vọng vì tôi chỉ đạo họ chuyền bóng dài nhưng lại chơi bóng ngắn. Các đường chuyền dài là cách tốt nhất gây nguy hiểm cho đối phương, còn chuyền ngắn sẽ bị chậm lại. Tôi chỉ đạo Bùi Hoàng Việt Anh lên đá cắm cao nhất để tận dụng các đường chuyền dài nhưng họ đã không làm được", ông Bandovic nói.

Để thua trận thứ hai trong 4 trận gần nhất nhưng Hà Nội FC vẫn đứng thứ ba trên bảng xếp hạng, kém 5 điểm so với Thanh Hoá FC và đá nhiều hơn một trận.

"Đội bóng chúng tôi hiện tại không may mắn khi thiếu hụt nhân lực. Chúng tôi phải chờ các cầu thủ chấn thương quay lại vì họ là nhân tố quan trọng” – ông Bandovic nhấn mạnh: "Nhưng tôi cũng phần nào rất vui khi các cầu thủ trẻ đã được tạo điều kiện thi đấu. Họ đã cho thấy chất lượng và thể hiện rằng mình là tương lại của bóng đá Việt Nam".

Bên kia chiến tuyến, thắng trận giúp Hoàng Anh Gia Lai có 13 điểm, xếp thứ 7 ở Night Wolf V-League 2023.

Bộ đôi ngoại binh Hoàng Anh Gia Lai mừng bàn thắng vào lưới Hà Nội FC. ảnh 2

Bộ đôi ngoại binh Hoàng Anh Gia Lai mừng bàn thắng vào lưới Hà Nội FC.