HLV Chu Đình Nghiêm hoàn thành khóa học chứng chỉ AFC Pro

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 11 huấn luyện viên Việt Nam hoàn thành khóa đào tạo AFC Pro sau 2 năm học tập.
HLV Chu Đình Nghiêm đạt chứng chỉ AFC Pro.
HLV Chu Đình Nghiêm đạt chứng chỉ AFC Pro.

Lễ bế mạc khóa học Huấn luyện viên AFC (AFC/VFF Pro) được tổ chức sáng 16/9 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF. Sau 2 năm, 11 học viên là các HLV, cựu cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Anh Đức, Vũ Như Thành, Chu Đình Nghiêm, Văn Thị Thanh... hoàn thành khóa học.

Ở khóa học lần này, ông Li Chunman, Savio Mederia là hai thành viên Ban đào tạo Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có đóng góp quan trọng trong quá trình giảng dạy.

Bên cạnh đó, ông Ono Takeshi (Giám đốc Đào tạo trẻ Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản) và Koshida Takeshi (Giám đốc Kỹ thuật VFF) cũng là giảng viên chính thức.

"Tôi gửi lời chúc đến các học viên đã hoàn thành khóa học sau 2 năm. Tôi rất trân trọng nỗ lực của VFF khi tổ chức khóa học HLV chuyên nghiệp lần này. Tôi rất cảm ơn các học viên, HLV đã thể hiện tinh thần nỗ lực cao để trở thành những HLV xuất sắc hơn trong tương lai.

Dù tôi tham gia giảng dạy trong 10 ngày thôi, nhưng tôi rất vui vì góp phần phát triển khóa học này. Thực tế, những HLV ở đây sẽ gánh nhiều trách nhiệm cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Tôi hy vọng các HLV sẽ có những bước tiến lớn hơn nữa", ông Ono Takeshi chia sẻ.

Khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp bằng Pro AFC/VFF nằm trong chương trình kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ HLV bóng đá của Việt Nam.

Lớp học này do VFF phối hợp cùng AFC tổ chức. Đây là khóa đào tạo HLV cấp độ cao nhất trong hệ thống văn bằng chứng chỉ HLV của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Khóa học cũng nhận được sự hỗ trợ từ phía Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA). Trước khi kết thúc, các học viên đã trải qua bài thi khảo sát để lấy chứng chỉ PRO (chuyên nghiệp) của AFC.

Antony bị bắt gặp khi đến sở cảnh sát Manchester.

Sao Man United bị cảnh sát triệu tập

GD&TĐ - Tiền đạo cánh phải của Man United mới đây đã có phiên làm việc với cảnh sát thành phố Manchester về những cáo buộc hành hung bạn gái cũ gần đây.