HIU thay đổi đề án tuyển sinh, 70% chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học tập THPT

HIU thay đổi đề án tuyển sinh, 70% chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học tập THPT

Theo đó, năm học 2020-2021 Nhà trường sẽ tuyển sinh bằng 6 phương thức.

Phương thức 1: Thi đánh giá năng lực do HIU tổ chức (chỉ tiêu 8%).

 Phương thức 2: Xét kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT (chỉ tiêu 10%). 

Phương thức 3: Xét kết quả học tập trung học phổ thông (Chỉ tiêu 70%). 

Phương thức 4: Xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài (Chỉ tiêu 1%). 

Phương thức 5: Xét kết quả kỳ thi SAT (Chỉ tiêu 3%).

Phương thức 6: Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM (Chỉ tiêu 8%).

Đáng chú ý nhất trong lần thay đổi đề án tuyển sinh  này của HIU  là việc tăng chỉ tiêu và hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT

Cụ thể, với phương thức xét kết quả học tập THPT (phương thức 3) ngoài hình thức xét tuyển dựa trên tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển, năm 2020 HIU bổ sung thêm hình thức xét tuyển học bạ bằng điểm trung bình 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12) và xét tuyển học bạ bằng tổng điểm trung bình lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.

So với năm 2019, Nhà trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển đối với phương thức xét kết quả học tập THPT lên 70% trong tổng số 4.000 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy trong năm 2020.

HIU thay đổi đề án tuyển sinh, 70% chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học tập THPT ảnh 1
Các phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng(HIU) năm học 2020-2021

Như vậy, việc tăng hình thức xét tuyển trong phương thức xét kết quả học tập THPT sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển đại học sớm khi chưa có kết quả học tập học kỳ 2 lớp 12. 

Đặc biệt, hình thức xét tuyển này không phụ thuộc vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT, và được chia thành nhiều đợt xét tuyển, nhờ đó thí sinh có thể chủ động mà không đối mặt với những áp lực liên quan đến ôn tập cũng như thi cử.

Học sinh muốn tìm hiểu kỹ về các phương thức xét tuyển, chỉ tiêu và ngành nghề mà HIU đào tạo có thể tìm hiểu và đăng ký trực tuyến tại: http://online.hiu.vn/tuyen-sinh.

Năm 2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh 4.000 chỉ tiêu cho 39 ngành đào tạo đại học chính quy.

Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.