Hình ảnh Trần Lập trong liveshow cuối cùng

Hơn hai tháng trước, trong liveshow "Đôi bàn tay thắp lửa", kỷ niệm 20 năm ngày thành lập nhóm Bức Tường, hàng ngàn người đã bật sáng điện thoại và hô vang tên Trần Lập để chào đón anh.
Hình ảnh Trần Lập trong liveshow cuối cùng
Trong liveshow "Đôi bàn tay thắp lửa", kỷ niệm 20 năm ngày thành lập nhóm Bức Tường vào tối 16/1 tại Hà Nội, Trần Lập xuất hiện ở những giây phút cuối cùng. Khi bước lên sân khấu, anh tươi tắn vẫy tay chào khán giả. Hàng ngàn người đã giơ bật sáng điện thoại và hô vang tên Trần Lập để chào đón anh.
Anh mỉm cười hạnh phúc giang đôi tay để đón nhận tình yêu và sự quan tâm của người hâm mộ dành cho mình.
Anh quan niệm: "Cuộc đời con người giống như que diêm trước gió. Mỗi một người có một đôi bàn tay, nhưng đôi bàn tay ấy sẽ là không đủ. Nếu có nhiều đôi bàn tay kết lại, chúng ta không chỉ nhóm lên ngọn lửa cho chính mình mà còn có thể chia sẻ tấm lòng nhân ái".
Sau những lời tâm sự, Trần Lập đã thể hiện 5 ca khúc gồm "Những chuyến đi dài", "Mắt đen", "Tiếng gọi", "Tâm hồn của đá" và "Đôi bàn tay". Sức khỏe không tốt nhưng giọng hát của thủ lĩnh Bức Tường vẫn rất phong độ như ngày nào.
Trong liveshow, Trần Lập còn dành ít phút để nói về những người thân của mình. Anh cho biết, gia đình với vợ và hai con luôn là chỗ dựa ấm áp nhất của anh. "Trước đây, mỗi lần nghe những đứa con của tôi hát bài của bố, vợ tôi có nói rằng, "đấy, anh đã có những sáng tác cho các con nhưng chưa có bài hát nào cho em cả. Hay là anh mải sáng tác cho những cô nào ở bên ngoài". Chúng tôi đã ở bên nhau 10 năm và trong những ngày tháng này, người vợ của tôi chính là người chiến binh. Mọi người có thể thấy tôi mạnh mẽ ở đâu đó, nhưng thực sự, người bền gan và bản lĩnh nhất lại là người bạn đời của tôi", anh nói. Sau đó, Trần Lập dành tặng ca khúc "Tiếng gọi" cho vợ của mình.
Vợ và con Trần Lập ngồi dưới hàng ghế khán giả lặng lẽ theo dõi anh hát. Thi thoảng chị cười nhưng khóe mắt thì ngấn lệ vì thương chồng.
Những tràng vỗ tay của khán giả khiến anh quen đi mọi đớn đau về thể xác.
Không ít người đã rơi nước mắt khi chứng kiến bản lĩnh kiên cường của thủ lĩnh Bức Tường.
Ở phần kết của show diễn, Trần Lập hòa giọng cùng đông đảo cá nghệ sĩ trong nhạc phẩm "Đôi bàn tay" mà anh sáng tác cùng bạn bè từ 10 năm trước.

Số tiền thu được từ liveshow, anh chỉ giữ lại cho mình một ít và số còn lại muốn giúp đỡ cho 5 bệnh nhi ở bệnh viện K, Tân Triều, Hà Nội. Anh còn lập quỹ với ước mơ sẽ hỗ trợ cho công việc phát hiện độc tố trong môi trường hay công tác nghiên cứu thuốc chữa ung thư.

Mặc dù chương trình đã khép lại vào lúc nửa đêm nhưng hơn 10.000 khán giả vẫn đứng lại rất lâu để hô tên Trần Lập.

Theo Ngôi sao
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.