Hiệu trưởng trường mầm non phải trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục

GD&TĐ - Hỏi: Hiệu trưởng, hiệu phó trường mầm non có phải lên tiết không, hay chỉ lên dự giờ của giáo viên? – hoa (thientri***@gmail.com).

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

* Trả lời:

Theo Khoản 4 Điều 4 Thông tư số: 48/2011/TT-BGDĐT ngày 25/10/ 2011 của Bộ GD&ĐT “Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non” thì đối với hiệu trưởng và phó hiệu trưởng, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng theo quy định tại Điều lệ trường mầm non, hiệu trưởng phải trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục (dạy trẻ hoặc dự giờ dạy trẻ của giáo viên trong trường) 2 giờ trong một tuần; phó hiệu trưởng phải trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục 4 giờ trong một tuần.

Như vậy, với quy định nêu trên thì hiệu trưởng, hiệu phó có thể lên tiết dạy hoặc dự giờ dạy trẻ của giáo viên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những chú lân mini với diện mạo sinh động, vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa mang ý nghĩa văn hóa - tinh thần sâu sắc. Ảnh: NVCC.

Thổi hồn di sản vào lân tí hon

GD&TĐ - Sản phẩm lân mini của nghệ nhân Vương Giai Huân mang đậm 'linh hồn' và nét đẹp của văn hóa truyền thống Việt Nam.