Hiệu trưởng bị phụ huynh vác dao vào trường 'làm nhục' rút đơn tố cáo

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau khi phụ huynh đã nhận ra lỗi của mình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã rút đơn tố cáo.
Trường Tiểu học Sơn Lâm.
Trường Tiểu học Sơn Lâm.

Ngày 30/11, ông Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đã rút đơn tố cáo và đề nghị cơ quan chức năng không khởi tố ông Võ Văn Điệp (SN 1982, trú xã Sơn Lâm), người có hành vi vác dao xông vào trường học đe dọa giáo viên và hiệu trưởng quỳ xin lỗi.

Theo ông Thống, ông Điệp cũng đã nhận ra lỗi lầm của mình, hơn nữa trong công tác giáo dục mình cũng phải bao dung, đồng thời để ổn định tình hình trên địa bàn chính vì vậy vừa rồi tôi đã rút đơn tố cáo và đề nghị cơ quan chức năng không khởi tố vị phụ huynh trên.

Trước đó, vào khoảng 13h45 ngày 31/10, bức xúc khi biết việc 2 con của mình hiện đang học tại Trường Tiểu học Sơn Lâm bị thầy Phan Đình Thống - Hiệu trưởng nhắc nhở trên loa của nhà trường trong buổi lễ chào cờ về việc chưa đóng tiền bảo hiểm bắt buộc, Điệp đã mang dao đến nhà trường để “nói chuyện”.

Tại đây, một số giáo viên bị Điệp dọa, đồng thời yêu cầu thầy hiệu trưởng quỳ xin lỗi 2 người con của Điệp trước sự chứng kiến của nhiều phụ huynh, học sinh và giáo viên nhà trường. Ngay sau đó, lực lượng công an đã có mặt để xử lý vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Điệp đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Xét thấy Võ Văn Điệp đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác, ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã khởi tố bị can Võ Văn Điệp về tội “Làm nhục người khác”. Cùng ngày, Viện KSND huyện Hương Sơn đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can.

Ảnh minh họa/INT

Ngụ ngôn cho thiếu nhi

GD&TĐ - Nhà thơ Đỗ Toàn Diện sinh năm 1957 có sức viết ít ai sánh kịp. Ông đã có 16 tập thơ ra mắt bạn đọc.