Hiệp sĩ vùng quê hiến đất vàng xây dựng nông thôn mới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ông Phạm Văn Diệu ngụ huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) được người dân ưu ái gọi tên "Hiệp sĩ".
Ông Phạm Văn Diệu (giữa) được công an trao tặng bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc .
Ông Phạm Văn Diệu (giữa) được công an trao tặng bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc .

Mỗi khi nhắc đến ông Phạm Văn Diệu, ấp Phước Hòa, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) mọi người dân trong ấp ưu ái gọi tên “Hiệp sĩ” vì những đóng góp của ông trong tố giác, đấu tranh tội phạm từ nhiều năm nay.

Điển hình, năm 2012, ông Diệu một mình truy bắt đối tượng tàng trữ chất ma túy. Trong khi giằng co với đối tượng ông đã bị đối tượng đâm bị thương ở tay. Thế nhưng với tinh thần quyết tâm truy bắt đối tượng ông Diệu đã bắt được đối tượng và giao cho công an.

Tưởng như sau lần đó ông Diệu sẽ không tham gia truy bắt các loại tội phạm nhưng với quyết tâm phòng chống tội phạm, từ đó đến nay, những vụ trộm cắp tài sản đều được phát hiện nhờ có công lớn của ông.

Hiệp sĩ vùng quê hiến đất vàng xây dựng nông thôn mới ảnh 1
Ông Phạm Văn Diệu (phải) trao đổi cùng chính quyền địa phương về hiến đất “vàng” xây dựng nông thôn mới.

Không chỉ tích cực trong đấu tranh phòng chống tội phạm, ông Diệu còn gương mẫu đi đầu trong các phong trào tại địa phương.

Đơn cử như ông đã hiến 700 mét vuông đất trên tổng 2.600 mét vuông đất nhà để nhà nước làm đường giao thông liên ấp Phước Hòa, Phước Lộc.

Tâm sự với chúng tôi ông Diệu cho biết: Xã vận động tôi cũng bàn bạc với vợ con vì giá trị phần đất hiến gần 5 tỉ đồng nghe qua vợ con tôi cũng xót của. Thế nhưng tôi cũng giải thích cái được khi làm đường, ít hôm sau cả gia đình tôi hiến phần đất mặt tiền để nhà nước làm đường.

Trung tá Ngô Văn Nghĩa, trưởng công an xã Hòa Phú, huyện Long Hồ cho biết: “Tinh thần trách nhiệm của anh Diệu đã giúp cho cơ quan công an rất nhiều trong thời gian qua. Ngoài ra anh còn rất tích cực đóng góp cùng địa phương xây dựng giao thông nông thôn, các chương trình an sinh xã hội khác”.

Đến nay, ông Phạm Văn Diệu được Ban giám đốc công an tỉnh, Công an huyện Long Hồ và UBND xã Hòa Phú tặng nhiều giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

3 khẩu súng mà xe khách vận chuyển thuê. Ảnh: Công an Kon Tum.

Phát hiện xe khách vận chuyển súng

GD&TĐ - Qua kiểm tra, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) phát hiện một xe khách vận chuyển 3 khẩu súng đã được lắp ráp (nghi là súng săn).