Hiểm họa từ thịt gà

Việc sử dụng thịt gà quá nhiều, không đúng cách, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ khiến c húng trở thành độc tố giết hại chính bạn.
Hiểm họa từ thịt gà

Từ xưa đến nay thịt gà luôn được coi là món ăn quý, không chỉ ngon miệng, chế biến được nhiều món mà còn có tác dụng chữa bệnh tốt.

Tuy nhiên, việc sử dụng thịt gà quá nhiều, không đúng cách, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ khiến c húng trở thành độc tố giết hại chính bạn.

Thịt gà - món ăn khoái khẩu của nhiều người

Trước kia gà được nuôi rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là các vùng nông thôn. Cho đến nay, đời sống phát triển tỷ lệ nhà nông giảm xuống thay vào đó là các ngành nghề công nghiệp phát triển kéo theo nhu cầu về chất lượng bữa ăn tăng lên.

Bên cạnh các loạt thịt động vật phổ biến như lợn, bò thì thịt gà cũng đang dần trở thành món ăn cơ bản hàng ngày.

Thịt gà dễ chế biến lại ngon miệng nên được ưu chuộng làm món nhậu, món chính trong bữa tiệc hay những dịp quan trọng như giỗ chạp trong gia đình.

Cẩn trọng với thịt gà bẩn

Lượng thịt gà nhập khẩu, đông lạnh của nước ta là khá cao. Những loại thịt rẻ tiền, nhập lậu, không rõ xuất xứ nguồn gốc, được tẩm ướp hóa chất được bày bán khắp nơi.

Cùng với thói quen ham rẻ của một số đối tượng như học sinh sinh viên hay người lao động là nguồn tiêu thụ lớn nhất những loại thịt đông lạnh, gà công nghiệp rẻ tiền.

Những loại thịt này có thể gây ngộ độc hay ngồn phát sinh các bệnh hiểm nghèo khi người tiêu dùng thường xuyên tiêu thụ loại thịt gà ngậm hóa chất lâu ngày này.

Gây sâu răng

Đặc biệt khi bạn ăn thịt gà vào ban đêm những sợi thịt gà dai sẽ dắt vào kẽ răng khi đánh răng không kỹ hay xỉa răng còn sót sẽ là cơ hội để vi khuẩn phát triển, tấn công men răng, gây sâu và đau răng.

Do vậy, khi ăn thịt gà nên làm sạch răng ngay sau đó. Bên cạnh đó tuyệt đối không được ăn thịt gà với nước mắm vì chúng sẽ gây đau nhức răng vô cùng.

Gây ngứa ngáy

Với những người mẫn cảm, dễ dị ứng thì việc ăn thịt gà sẽ gây mẩn ngứa, dị ứng, phát ban trên cơ thể khi ăn thịt gà.

Gây ho, khó thở

Đặc biệt là da gà có hại đến hệ hô hấp. Nếu ăn thịt gà trong trường hợp bạn bị ho hay hen suyễn sẽ khiến tình trạng ho nặng hơn, khó thở, tức ngực thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh suyễn.

Gây nên bệnh phong thấp

Theo như kinh nghiệm dân gian thì thịt gà không nên để qua đêm, tính hàn sẽ tăng lên và gây hại cho sức khỏe. Thường xuyên ăn thịt gà để qua đêm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh phong thấp.

Tác động xấu đến huyết áp

Tiêu thụ lượng thịt gà lớn một lúc sẽ khiến huyết áp tăng lên khi cholesterol trong máu tăng. Những người yếu tim, các bệnh về tim mạch, huyết áp, đặc biệt là người già nên hạn chế ăn thịt gà.

Tác động xấu đến vết thương

Những người có các vết thương hở sẽ bị đau nhức khi ăn thịt gà trong thời gian bị thương. Do đó, những người này không nên ăn thịt gà khi có vết thương hở.

Việc sử dụng thịt gà hay bất kỳ món ăn dinh dưỡng nào cũng cần phải có khoa học nếu không nó sẽ là con dao hai lưỡi với sức khỏe và tính mạng của bạn.

Theo Soha
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?